Thăm xưởng sản xuất dược phẩm cổ xưa nhất trên thế giới

0
Chia sẻ

Santa Maria Novella là xưởng dược phẩm có lâu đời nhất trên thế giới nhưng nét kiến trúc của nó không hề bị mất đi. Bởi vậy, nơi đây thu hút hàng ngàn lượt du khách tới thăm.

Nhà thuốc Santa Maria Novella ở Florence là một trong những nhà thuốc cổ xưa nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1221 tại Florence bởi các tu sĩ Dominica, nhà thuốc là nơi chế biến các loại thuốc thảo dược để sử dụng trong tu viện.

Thăm xưởng sản xuất dược phẩm cổ xưa nhất trên thế giới - anh 1
Tòa nhà này nằm yên tĩnh trong một đường phố yên tĩnh.

Là một tòa nhà khiêm tốn trên đường phố yên tĩnh, không cách xa sự nhộn nhịp của nhà ga Santa Maria Novella Florence. Kho sản xuất hoa khô 600 tuổi này thực sự là nơi đáng để viếng thăm.

Bước vào trong xưởng, bạn sẽ bị chìm đắm trong mùi thơm mạnh của hoa và các lọai phụ liệu. Kiến trúc và cách trang trí nhắc nhở bạn về một cung điện lộng lẫy với đèn chùm thủy tinh, đồ gỗ từ thế kỷ 18 và ánh sáng mơ hồ huyền ảo. Đồ vật duy nhất đại diện cho thế kỷ 21 là chiếc màn hình cảm ứng công nghệ cao, dùng để cung cấp thông tin cho khách du lịch.

Thăm xưởng sản xuất dược phẩm cổ xưa nhất trên thế giới - anh 2
Kiến trúc nguy nga và lộng lẫy như một cung điện.

Những hộp kẹo ngậm nhỏ bé nằm trong số những phương thuốc truyền thống vẫn được bày bán tại đây. Thư viện của nhà thuốc, trước đây là phòng để đồ thờ, vẫn còn những bức bích họa được vẽ vào năm 1380 của họa sĩ thời Sơ Phục hưng, Mariotto di Nardo.

Thăm xưởng sản xuất dược phẩm cổ xưa nhất trên thế giới - anh 3
Nơi đây bày bán tất cả các loại dược phẩm cần thiết cho tủ thuốc nhà bạn.

Rất nhiều sản phẩm của nhà thuốc Santa Maria Novella gần như đã trở thành một phần của lịch sử. Loại hương liệu hoa khô nổi tiếng thế giới của Santa Maria Novella hiện nay vẫn được chế tạo thủ công, sử dụng những loại cây hoa và dược thảo địa phương, theo như truyền thống từ những năm 1200.

Thăm xưởng sản xuất dược phẩm cổ xưa nhất trên thế giới - anh 4
Hoa khô cũng là một trong những loại sản phẩm được yêu thích bày bán tại đây.

Các dược phẩm, nước hoa, và sản phẩm từ dược thảo của nhà thuốc Santa Maria Novella đã được nhiều người trên thế giới yêu thích suốt hàng trăm năm qua. Nhà thuốc nằm gần ga tàu ở Florence và vào cửa miễn phí. Đây là một điểm dừng chân ưa thích của các du khách mỗi khi đến Florence.

Nếu có dịp, đừng bỏ qua nét kiến trúc cổ xưa và lịch sử lâu đời của xưởng thuốc này nhé.

Thăm xưởng sản xuất dược phẩm cổ xưa nhất trên thế giới - anh 5
Nơi bày bán lộng lẫy như tòa lâu đài với đèn chùm thủy tinh rực rỡ.

Xem thêm:

Ngắm nhìn kiệt tác kiến trúc của thánh đường hồi giáo

Bỏ túi: thiên đường du lịch rẻ nhất châu Âu

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu