Tháng 10 về suối Yến ngắm hoa súng nhuộm tím không gian

0
Chia sẻ

Vẻ đẹp say lòng của hoa súng suối Yến

(Ngày Nay) - Tháng 10 có lẽ là thời điểm được rất nhiều người mong ngóng, bởi mùa thu đã bắt đầu trải thật êm khắp đất trời miền Bắc. Cũng là thời điểm đẹp nhất đến suối Yến, Chùa Hương, chỉ cách Hà Nội khoảng 40km để ngắm hoa súng.

Hàng trăm bông hoa súng vươn mình lên từ dưới làn nước, cùng nở bung khoe sắc tím hồng thơ mộng cả một góc trời.

Tháng 10 về suối Yến ngắm hoa súng nhuộm tím không gian - ảnh 1

Nếu tìm về Suối Yến hãy đi vào một sáng trời thu để được ngắm sắc hồng tím của hoa súng. Loài hoa này thường nở rộ dưới cái nắng hanh hao man mát của mùa thu, nhưng khi nắng lên gắt hơn, tầm giữa trưa thì những cánh hoa súng bắt đầu khép lại và đợi chờ cái nắng mới của ngày mới, như người ta hay đùa, hoa súng ngủ. Vì thế nếu muốn chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp mùa hoa súng, bạn nên đi từ lúc sáng sớm để ngắm nhìn những nụ hoa còn ướt đẫm sương đêm nhưng vẫn hé nụ cười tươi như một lời chào buổi sáng.

Tháng 10 về suối Yến ngắm hoa súng nhuộm tím không gian - ảnh 2

Du khách cũng biết rõ điều ấy, nên cứ đến hẹn lại lên, những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10, ngày nào cũng có người đến thưởng hoa. Họ chọn thời điểm hoa đẹp nhất để lênh đênh trên những con thuyền, lững thững cứ thế xuôi theo dòng suối.

Tháng 10 về suối Yến ngắm hoa súng nhuộm tím không gian - ảnh 3

Rất nhiều khách đến vãn cảnh Suối Yến mùa thu là nhiếp ảnh, những người muốn ghi lại cảnh đẹp của thiên nhiên và những cô gái trẻ yêu cái đẹp, muốn ghi lại tuổi trẻ bên sắc hoa. Hoa súng bên Suối Yến chỉ nở rộ trong vòng hơn 1 tháng, từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10, nên người yêu thích loài hoa này cũng không có thời gian dềnh dàng.

Tháng 10 về suối Yến ngắm hoa súng nhuộm tím không gian - ảnh 4

Để ngắm hoa, bạn phải thuê đò với giá vé 50.000 đồng/người. Hoa tuy nở dọc suối nhưng muốn ngắm hàng trăm bông hoa cùng nở, bạn sẽ phải vào đầm (những nhánh rẽ ngang nhỏ hai bên suối. Giá để chụp ở đầm là 50 ngàn đồng/thuyền, trả trực tiếp cho chủ đầm.

Tháng 10 về suối Yến ngắm hoa súng nhuộm tím không gian - ảnh 5

Theo Trí thức trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu