Thượng Hải ban 6 luật cấm du khách ở Disneyland

0
Chia sẻ

Nửa tháng nữa, khu vui chơi giải trí Disneyland ở Thượng Hải mới chính thức mở cửa, nhưng chính quyền thành phố đã ban hành một số quy định bắt buộc du khách phải tuân theo.

Disneyland Thượng Hải còn nửa tháng nữa mới chính thức mở cửa nhưng hiện nay đã có hàng chục ngàn du khách đổ về đây mỗi ngày tham quan và vui chơi. Số lượng khách quá đông dẫn đến tình trạng rác thải bữa bãi khắp nơi, hoa cỏ bị giẫm gãy. Chính quyền Thượng Hải quyết định đưa ra một số quy định bắt buộc du khách phải tuân theo khi bước vào khu vui chơi này.

Đó là các quy định về các phép lịch sự ở nơi công cộng như: cấm xả rác bừa bãi; cấm vẽ bậy; làm xấu, làm hỏng các công trình công cộng; cấm phá hoại hoa và cây trồng; cấm dẫm, bước, nằm lên cỏ; cấm chen lấn và thực hiện các hành vi thiếu văn minh nơi công cộng nói chung.

Thượng Hải ban 6 luật cấm du khách ở Disneyland - ảnh 1

Những quy định trên được ban hành bởi văn phòng du lịch và văn minh thành phố. Chính quyền hi vọng sẽ phần nào làm hạn chế và giảm bớt những hình ảnh xấu xí, hỗn độn không chỉ ở Disneyland mà ở nhiều địa chỉ khác nói chung. Ảnh: shanghaiist

Disneyland Thượng Hải là công viên vui chơi thứ 6 trong hệ thống công viên của Disneyland, rộng gấp 8 lần diện tích của Disneyland Hong Kong. Vé vào cửa khu vui chơi này đã bán hết từ nhiều tuần trước khi nó chính thức được khai trương vào ngày 16/6 tới đây.

Theo VnExpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu