Thưởng thức những món ăn đặc sản vùng Nepal

0
Chia sẻ

Nepal là vùng giao thoa giữa hai nền văn hóa lớn Trung Quốc và Ấn Độ, do đó ẩm thực nơi này cũng chịu ảnh hưởng của hai nước và vô cùng đặc sắc.

Các loại rau giàu dinh dưỡng ở Nepal cũng là một đặc sản không thể bỏ qua. Trời phú cho Pokhara một khí hậu tốt, nên các loại rau dinh dưỡng ở đây vừa ngon vừa bổ. Và nếu bạn là một trong những tín đồ của ăn uống, bạn sẽ không thể không thốt lên với một mâm các loại rau nhiều màu sắc và ngon mắt. Ngoài ra, ở đây với nhiều loại thịt gia súc gia cầm chăn thả cũng cho ra nhiều món ăn rất đặc biệt.

Mono. Là một dạng bánh bao, cái đặc biệt so với bánh bao của người Trung Hoa là bánh bao ở đây hấp thêm rau cùng thịt. Nó được ăn kèm với một loại rau lên men hoặc cà chua. Có một số biến thể của mono là bột sẽ làm bằng khoai tây.

Thưởng thức những món ăn đặc sản vùng Nepal - anh 1
Món bánh Mono tựa bánh bao của người Trung Hoa.

Phở nóng Nepal Thukpa. Món ăn này phổ biến ở vùng Kathmandu và khu vực miền núi Nepal. Nó rất ngon khi nóng sốt và có thể ăn cùng với mono. Món phở đặc biệt này được làm từ những loại thịt của địa phương như thịt bò, dê, cừu do đó hương thơm rất dễ chịu.

Thưởng thức những món ăn đặc sản vùng Nepal - anh 2
Phở Nepal từ các loại thịt đặc sản hiếm có của địa phương.

Sel roti. Là một trong những món ăn phổ biến nhất ở vùng đồi núi Nepal. Nó trông giống như bánh rán hoặc bánh mỳ tròn được làm từ bột gạo. Món bánh này là bữa sáng hoàn hảo của người dân nơi đây. Họ sẽ ăn chúng cùng sữa chua và các loại rau.

Thưởng thức những món ăn đặc sản vùng Nepal - anh 3
Sel roti là một trong những món ăn phổ biến nhất ở vùng Nepal.

Đến Nepal mà không thưởng thức trà Masala mang phong vị đặc trưng của Nepal là một thiếu sót rất lớn. Bởi hương vị của loại trà này và cách uống riêng của người dân Nepal quá đặc biệt, hấp dẫn.

Thưởng thức những món ăn đặc sản vùng Nepal - anh 4
Loại trà Malsala đặc biệt ở vùng núi này.

Dheedo. Là một món ăn được làm từ lúa mỳ hoặc ngô. Món ăn này rất thơm ngon và dinh dưỡng nhất là với người bị tiểu đường. Nó thường được ăn kèm với súp Gundrook làm từ rau lá xanh. Món ăn này là đặc sản quốc gia và hầu như có thể tìm thấy ở các nhà hàng ẩm thực điển hình của Nepal.

Thưởng thức những món ăn đặc sản vùng Nepal - anh 5
Món Dheedo làm từ lúa mạch và ngô.

Linh Mộc

Xem thêm:

Những bảo tàng kỳ quặc nhất Bắc Kinh

Trung Quốc: khắp mọi nẻo đường có thư viện tổ chim

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu