Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật

0
Chia sẻ

Những món ăn được làm từ “của quý" của động vật không cần đến sự can đảm hay sự yêu thích của thực khách mà đơn giản người ăn chúng cho rằng đây là những thần dược.

1. Súp tinh hoàn gà

Cùng với súp tinh hoàn cá, súp tinh hoàn gà được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt và công năng “bổ âm bổ dương” hảo hạng.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 1Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 2

Còn được biết đến với cái tên “biệt dược phòng the”, súp tinh hoàn gà khá phổ biến với nam nhân Việt Nam, Trung Quốc và một số nước khác.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 3Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 4
Để chế biến món ăn, đầu bếp cần lựa chọn những con gà trống to, khí thế tinh anh, mạnh mẽ. Sau khi mổ, người ta giữ phần thịt để chế biến các món ăn còn tinh hoàn được gom lại để chế biến súp.

2. Tinh hoàn cá sống

Món tinh hoàn cá sống có tên gọi là Shirako - tức bộ phận sinh dục của cá đực. Món shirako được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 5Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 6

Ở Nhật Bản, người ta thường dùng shirako của cá nóc hay cá tuyết. Đến bất kỳ quán sushi bar hay izakaya (quán ăn kiểu Nhật Bản), đều có thể gọi món shirako.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 7Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 8

Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người, shirako không phải là món dễ ăn. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật Bản lại thích ăn shirako còn sống.

3. Súp dương vật bò

Theo y học Trung Quốc, ăn “pín” sẽ giúp cải thiện khả năng làm “chuyện ấy” của đàn ông.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 9Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 10

Trong dương vật bò có rất nhiều nội tiết tố nam giới có tác dụng bồi bổ tinh dịch, tráng dương, bổ thận, chữa được liệt dương, đái buối, đau lưng, mỏi gối.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 11

Súp làm từ dương vật hoặc tinh hoàn của bò, được nấu cùng với gừng, hành, tiêu và hỗn hợp các loại thảo mộc.

4. Tinh hoàn bò chiên giòn Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 12

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 13

Bên dưới lớp vỏ giòn, vàng và quyến rũ này là một bí mật bạn không thể ngờ tới. Món ăn với tên gọi Rocky Mountain Oysters không phải là những con hàu (Oyster) chiên giòn mà thực chất là tinh hoàn bò chiên giòn.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 14Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 15

5. Ngọc dương dê

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 16Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 17

Ngọc dương được xem là món "tráng dương" cho phái mạnh. Trong các món ăn được chế biến từ ngọc dương dê thì món ngọc dương hầm thuốc Bắc, ngọc dương ngâm rượu và ngọc dương nấu lẩu được nhiều quý ông ưa chuộng nhất.

6. Tinh hoàn chuột cống cỏ

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 18

Tinh hoàn chuột cống cỏ khá hiếm bởi thịt mỗi con chuột cũng chỉ thu được hai "hòn ngọc". Trong khi bộ lòng được vứt bỏ thì hai viên tinh hoàn lại được nâng niu bởi người ta tin rằng chúng như một thứ viagra tự nhiên, khiến cánh mày râu hừng hực sung mãn, khẳng định "đẳng cấp" chốn phòng the.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 19
Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật - ảnh 20
Theo Thế Giới Trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu