Nguyên liệu:
- 300g thịt xay
- 100g bì
- 10g thính
- 4 nhánh tỏi, 1 quả ớt
Món nem chua rán ngon tuyệt
Cách làm:
- Dùng 1 củ tỏi nhỏ đem bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Ướp thịt với một ít đường, nước mắm, hạt tiêu và tỏi, ớt băm. Sau đó, bạn bọc kín thịt lại rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Bước này sẽ giúp cho nem không bị bở.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
- Còn phần bì, sơ chế thật sạch phần bì rồi cho vào luộc chín mềm. Thái bì thành dạng sợi mảnh. Bì nên thái khi còn nóng sẽ dễ dàng hơn, nếu để nguội bì sẽ cứng lại khó thái.
- Xay nhuyễn thịt với thính. Bạn nên cho thêm 1 viên đá vào xay cùng thì nem của chúng ta sẽ mềm hơn.
- Thịt heo sau khi để lạnh thì bỏ ra. Trộn đều bì với thịt đã xay.
- Chia hỗn hợp thịt thành từng phần nhỏ đều nhau rồi dùng nilon để gói lại.
- Để nem vào ngăn mát của tủ lạnh 1 ngày rồi sau lấy ra để rán.