Bóng đen suy thoái bao phủ nền kinh tế toàn cầu
Bóng đen suy thoái bao phủ nền kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng ngành sản xuất trên toàn cầu chậm lại khi các biện pháp phòng dịch COVID-19 của Trung Quốc - công xưởng thế giới, cùng với xung đột tại Ukraine đã làm gián đoạn các chuỗi cung ứng hàng hóa, khiến lạm phát gia tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm qua, trong khi nguy cơ suy thoái gia tăng của nền kinh tế đầu tàu thế giới là Mỹ đang tạo ra một mối đe dọa mới đối với kinh tế toàn cầu.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (phải) phát biểu trong cuộc họp báo chung với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tại Kiev.
EU đồng ý cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine
(Ngày Nay) - Theo Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.
Ukraine được ủng hộ gia nhập EU
Ukraine được ủng hộ gia nhập EU
(Ngày Nay) - Trong chuyến thăm bí mật tới phút chót tới Kyiv, các nhà lãnh đạo quyền lực nhất của Liên minh châu Âu (EU) hôm thứ Năm đã bày tỏ sự ủng hộ Ukraine gia nhập khối này.
Mỹ áp đặt vòng trừng phạt mới liên quan đến Nga
Mỹ áp đặt vòng trừng phạt mới liên quan đến Nga
(Ngày Nay) - Bộ Tài chính Mỹ ngày 2/6 thông báo Washington đã áp đặt vòng trừng phạt mới liên quan đến Moskva nhằm vào 17 cá nhân, trong đó có ông Sergei Roldugin - một người bạn thân của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN
Quốc tế cam kết hỗ trợ người dân Ukraine hơn 10 tỷ euro
(Ngày Nay) - Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 9/4 thông báo sự kiện gây quỹ tại Ba Lan nhằm hỗ trợ người dân Ukraine bị ảnh hưởng bởi xung đột đã nhận được cam kết hỗ trợ quyên góp, vay và trợ cấp từ cộng đồng quốc tế lên tới 10,1 tỉ euro.
Vì sao ông Putin đánh giá thấp phương Tây?
Vì sao ông Putin đánh giá thấp phương Tây?
(Ngày Nay) - Quyết định phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được chứng minh là một tính toán sai lầm chiến lược về tầm vóc lịch sử.
Đại diện EU và Iran tham dự các cuộc đàm phán ở Vienna, Áo hồi tháng 4/2021.
EU đánh giá vẫn còn trở ngại trong đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran
(Ngày Nay) - Theo Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell, một thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Iran là "trong tầm tay", nhưng vấn đề khác liên quan tới các tổ chức của Tehran chưa được giải quyết có thể phá hỏng cả tiến trình.