Cùng các chiến binh nhí chiến đấu vì một trái tim khoẻ mạnh

Cùng các chiến binh nhí chiến đấu vì một trái tim khoẻ mạnh

(Ngày Nay) -  Mang thêm cơ hội được sống và lớn khôn với một trái tim khỏe mạnh cho các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh, đó là mục tiêu mà Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Vinamilk hướng đến thông qua việc hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Hoạt động này đã được thực hiện từ năm 1995 đến nay, với tổng ngân sách gần 7 tỷ đồng và hơn 1.200 trường hợp đã được hỗ trợ. 
‘Bệnh viện bay’ cứu chữa bệnh nhi tim bẩm sinh Tanzania

‘Bệnh viện bay’ cứu chữa bệnh nhi tim bẩm sinh Tanzania

(Ngày Nay) - Trên màn hình, một số 0 nháy hai màu xanh đỏ liên tục báo động rằng trái tim của bé Junior đã ngừng đập. Các bác sĩ nhanh chóng phản ứng, những ngón tay của họ điều chỉnh những ống dây nhợ loằng ngoằng cắm vào trong ngực của cậu bé một cách cẩn thận. Một hồi sau, trái tim đập trở lại.
Những điều cha mẹ chưa hiểu về trái tim em

Những điều cha mẹ chưa hiểu về trái tim em

(Ngày Nay) - Con bị bệnh tim thì không được vận động, không thể đi học, không chạy nhảy, leo trèo được... Nhiều cha mẹ không cố gắng chữa bệnh cho con vì nghĩ bệnh tim là khuyết tật, bỏ đi, khó lấy chồng, khó sinh con… Đây là những sai lầm phổ biến mà rất nhiều gia đình đang mắc phải khiến cuộc sống của nhiều đứa trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh bị “bế quan tỏa cảng”.
Sân chơi cho trẻ em ở BV Nhi lúc nào cũng đông đúc
Chờ phép màu cho những nhịp tim bị lỗi
(Ngày Nay) - Bên ngoài hành lang khoa Tim của Bệnh viện Nhi Trung ương lúc nào cũng đầy ắp gương mặt trẻ thơ: hồng hào có, nhợt nhạt có... Dưới sân chơi tập thể của bệnh viện, dễ nhận ra những đứa trẻ bị tim bẩm sinh với gương mặt tim tái, chúng  hồn nhiên hòa chung với các bạn khoa bệnh khác chơi cầu trượt, xích đu, bập bênh… Đằng sau nụ cười ấy là khoảng trời tương lai ít nhiều phủ mây xám. 
Ảnh minh họa
Không ngừng hi vọng
(Ngày Nay) - Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), cứ 1.000 trẻ em ra đời thì 8 em trong số đó mắc CHD. Tại Mỹ, hơn 1, 3 triệu trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh CHD và trung bình mỗi năm ở “xứ sở cờ hoa” có thêm 40.000 trường hợp mang căn bệnh này...