Evergrande bán 1,5 tỷ USD cổ phần ngân hàng cho công ty nhà nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết đã có kế hoạch bán 9,99 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD) cổ phần mà công ty sở hữu trong ngân hàng Shengjing cho một công ty quản lý tài sản nhà nước.
Evergrande bán 1,5 tỷ USD cổ phần ngân hàng cho công ty nhà nước

Sau khi lỡ hẹn trải lãi suất trái phiếu vào tuần trước, Evergrande đang phải đối mặt với một thử thách lớn khác trong tuần này khi thời hạn thanh toán lãi trái phiếu khác lên tới 47,5 triệu USD sắp đến.

Evergrande đang trở thành cơn "đau đầu" của chính phủ Trung Quốc khi tập đoàn này lâm vào cuộc khủng hoảng nợ và có nguy cơ phá sản, viễn cảnh về một gói cứu trợ từ chính quyền Bắc Kinh cũng hết sức mù mịt.

Được biết, Evergrande sẽ bán 1,75 tỷ cổ phiếu, chiếm 19,93% cổ phần đã phát hành của ngân hàng Shengjing, cho công ty Shenyang Shengjing Finance Investment, một doanh nghiệp nhà nước liên quan đến quản lý vốn và tài sản.

Cổ phần của công ty Shenyang Shengjing trong ngân hàng Shengjing sẽ được tăng lên 20,79% và trở thành cổ đông lớn nhất của ngân hàng. Trong khi đó, cổ phần của Evergrande trong ngân hàng đã giảm xuống 14,75% từ 34,5%.

"Vấn đề thanh khoản của công ty đã ảnh hưởng bất lợi đến ngân hàng Shengjing về mặt vật chất", Chủ tịch Evergrande Hứa Gia Ấn cho biết trong tuyên bố. "Việc giới thiệu bên mua, là một doanh nghiệp nhà nước, sẽ giúp ổn định hoạt động của ngân hàng Shengjing, đồng thời giúp tăng và duy trì giá trị của khoản lãi 14,75% trong ngân hàng Shengjing mà công ty giữ lại."

Chính quyền Bắc Kinh đang thúc đẩy các công ty thuộc nhà nước và các nhà phát triển bất động sản được nhà nước hậu thuẫn mua một số tài sản của Evergrande nhằm giúp công ty thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.