Facebook xóa bài đăng về COVID-19 của Tổng thống Trump

(Ngày Nay) - Hôm thứ Tư, Facebook đã xóa một bài đăng khỏi trang fanpage của Tổng thống Mỹ Donald Trump do có những tuyên bố sai lệch về COVID-19.
Facebook xóa bài đăng về COVID-19 của Tổng thống Trump

Cụ thể, bài đăng bị xóa là video ghi lại một cuộc phỏng vấn của Tổng thống Trump với đài truyền hình Fox News vào sáng thứ Tư.

"Video này chứa các tuyên bố sai lầm rằng trẻ em gần như miễn dịch với COVID-19, điều này vi phạm chính sách của chúng tôi liên quan tới các thông tin sai lệch về dịch bệnh có hại", phát ngôn viên của Facebook Andy Stone cho biết trong một tuyên bố vào tối thứ Tư.

Đoạn clip tương tự cũng đã được đăng lên Twitter bởi đội ngũ vận động của Trump, sau đó được chia sẻ từ tài khoản chính của Tổng thống Mỹ.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Facebook xóa bỏ bài đăng trên fanpage của Tổng thống Trump, nhưng đây là lần đầu tiên việc này liên quan tới các thông tin sai lệch về dịch COVID-19.

Vào tháng 6, Facebook đã loại bỏ quảng cáo do của đội vận động Trump chạy vì sử dụng biểu tượng của Đức Quốc xã.

Gần đây, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã phải đối mặt với sự chỉ trích dữ dội, ngay cả từ chính nhân viên của mình, vì đã không hành động chống lại các bài viết gây xôn xao dư luận của Trump về các cuộc biểu tình chủng tộc đang diễn ra trên khắp nước Mỹ.

Theo CNN
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.