FE CREDIT đạt gần 800 tỷ đồng lợi nhuận trong quý I/2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) cho biết trong quý 1/2022, công ty ghi nhận lợi nhuận đạt gần 800 tỷ đồng, vượt xa con số của cả năm 2021 nhờ dư nợ tín dụng tặng trong hai quý liên tiếp.

Trong quý 1/2022, FE CREDIT đã triển khai nhiều chương trình cho vay tiêu dùng với lãi suất ưu đãi áp dụng cho các phân khúc khách hàng khác nhau giúp lượng khách hàng cũng tăng đáng kể, đạt hơn 14 triệu người. Với động lực tăng trưởng đến từ lượng lớn khách hàng hiện hữu và khách hàng mới, tính đến ngày 31/3/2022, tổng dư nợ tín dụng đạt 76,6 nghìn tỷ đồng, tăng 16,2% so với quý I/2021.

FE CREDIT đạt gần 800 tỷ đồng lợi nhuận trong quý I/2022 ảnh 1

Dư nợ cuối kỳ và doanh số giải ngân theo tháng của FE CREDIT tính đến 31/3/2022 (Nguồn: VPBank)

Không chỉ chú trọng tăng room tín dụng, công ty cũng tích cực triển khai các hoạt động trong công tác thu hồi nợ thông qua việc đưa ra các sáng kiến thu hồi nợ hiệu quả nhằm thích ứng với tình hình thực tế cũng như giảm tỷ lệ nợ xấu xuống mức thấp.

Bên cạnh đó, FE CREDIT đã chủ động kiểm soát chất lượng tín dụng. Cụ thể, công ty luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng cũng như đánh giá khả năng trả nợ, phân loại khách hàng để đưa ra kế hoạch trả nợ phù hợp cho khách hàng, hạn chế phát sinh nợ xấu. Công ty cũng chủ động trích lập dự phòng rủi ro với nợ xấu, phân loại nhóm nợ theo đúng tình trạng của khoản nợ. Cùng với đó, FE CREDIT đã ưu tiên các giải pháp hỗ trợ khách hàng thanh toán, phù hợp với khả năng và triển khai các chương trình miễn, giảm lãi theo quy định để chia sẻ khó khăn với những khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

FE CREDIT cũng liên tục đầu tư vào công nghệ để hoàn thiện bộ máy quản trị rủi ro. Việc sử dụng công nghệ trong quá trình thẩm định, giải ngân bằng xác thực khuôn mặt bằng công nghệ định danh điện tử eKYC tiên tiến nhất hiện nay... đóng vai trò quan trọng giúp công ty đưa ra quyết định cho vay chính xác hơn và giảm thiểu rủi ro nợ xấu.

Với những nỗ lực trên, kết thúc quý I/2021, FE CREDIT ghi nhận tổng thu nhập hoạt động (TOI) đạt 3.900 tỷ, tỷ lệ thu nhập thuần (NIM) đạt 20%. Hệ số an toàn vốn CAR ở mức 18,7%, thuộc top cao của các công ty tài chính. Chi phí sử dụng vốn (COF) của công ty cũng giảm từ 7,4% trong quý I/2021 xuống 6,1% trong quý này. Lợi nhuận trong kỳ đạt gần 800 tỷ đồng, cao hơn cả năm 2021.

Được biết, năm 2022, FE CREDIT đặt mục tiêu tăng trưởng với khoản lãi thu ròng cuối cùng 10-12% và lợi nhuận trước thuế khoảng 4.000- 5.000 tỷ đồng.

Bên cạnh kết quả kinh doanh tích cực, FE CREDIT đã triển khai nhiều chương trình vì cộng đồng nhằm giúp đỡ và hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chăm lo công tác an sinh xã hội cho các hoàn cảnh khó khăn như: dự án “Tết ấm thấm tình” trao tặng hơn 2.000 chiếc áo ấm cho trẻ em, hơn 1.000 phần quà nhu yếu phẩm và tiền mặt đến các hộ gia đình tại các huyện, xã nghèo thuộc tỉnh Điện Biên…

Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.