Tin Mới

Địa phương nào nổi tiếng với món bánh Chim Gâu?

(Ngày Nay) - Chiếc bánh Chim Gâu là một món ăn đơn giản nhưng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của người dân nơi đây. Chính vì vậy, bánh Chim Gâu vẫn được các bà, các chị gìn giữ và lưu truyền qua nhiều thế hệ đến ngày nay.
Bánh Chim Gâu là món ăn nổi tiếng của địa phương nào?

1. Bánh Chim Gâu là món ăn nổi tiếng của địa phương nào?

  • A. Cao Bằng

  • B. Bắc Kạn

  • C. Yên Bái

Bánh Chim Gâu là món đặc sản của dân tộc nào?

2. Bánh Chim Gâu là món đặc sản của dân tộc nào?

  • A. Cao Lan, Dao

  • B. Tày, Nùng

  • C. Thái, Mường

Loại lá gì dùng để gói bánh Chim Gâu?

3. Loại lá gì dùng để gói bánh Chim Gâu?

  • A. Lá nếp

  • B. Lá náng

  • C. Lá dứa rừng

Nguyên liệu chính để làm bánh Chim Gâu là gì?

4. Nguyên liệu chính để làm bánh Chim Gâu là gì?

  • A. Gạo nếp

  • B. Gạo tẻ

  • C. Gạo lứt

Để làm chín bánh Chim Gâu, người ta thường làm gì?

5. Để làm chín bánh Chim Gâu, người ta thường làm gì?

  • A. Luộc

  • B. Hấp

  • C. Ủ lên men

Vì sao loại bánh này lại có tên là Chim Gâu?

7. Vì sao loại bánh này lại có tên là Chim Gâu?

  • A. Vì nó gắn với truyền thuyết Chim Gâu

  • B. Vì nó có hình dáng giống Chim Gâu

  • C. Cả 2 đáp án trên

Ngoài hình dáng như con Chim Gâu, người Dao còn có thể thắt lá dứa thành hình con gì?

8. Ngoài hình dáng như con Chim Gâu, người Dao còn có thể thắt lá dứa thành hình con gì?

  • A. Ve sầu

  • B. Cào cào

  • C. Chim Yến

Bánh Chim Gâu được dùng khi nào?

9. Bánh Chim Gâu được dùng khi nào?

  • A. Lễ, Tết

  • B. Đời sống hàng ngày

  • C. Cả 2 đáp án trên

Kết quả: 0/9

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo