Gần 1.000 người xét nghiệm âm tính tại điểm tiêm chủng có tình nguyện viên mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 7/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hoà cho hay, gần 1.000 trường hợp tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại điểm tiêm Kho bạc Nhà nước cũ (26 Hoàng Hoa Thám, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang) có nam tình nguyện viên dương tính với SARS-CoV-2, được lấy mẫu test nhanh đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.
Người dân chờ tiêm vaccin tại điểm tiêm Kho bạc Nhà nước cũ (26 Hoàng Hoa Thám, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang).
Người dân chờ tiêm vaccin tại điểm tiêm Kho bạc Nhà nước cũ (26 Hoàng Hoa Thám, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang).

CDC Khánh Hoà cũng đã thông báo cho khoảng 100 người chưa lấy mẫu xét nghiệm đến để test nhanh; và sau 1 tuần sẽ tổ chức test lại lần 2 cho tất cả những người đã tiêm vaccine trong hai ngày 5 và 6/8, tại điểm tiêm Kho bạc Nhà nước cũ.

Theo lãnh đạo CDC Khánh Hoà, trong thời gian phục vụ tại điểm tiêm này, nam tình nguyện viên được phân công hướng dẫn người dân xếp hàng, để xe, phát phiếu giữ xe, đo thân nhiệt… cho người vào tiêm vắc xin ở khu vực cổng và sân Kho bạc Nhà Nước cũ, là nơi môi trường rất thoáng.

Trước đó, anh này cũng đã được tập huấn, xét nghiệm COVID-19 lần đầu vào ngày 1/8, có kết quả âm tính và được tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 1.

Trong thời gian hoạt động, các tình nguyện viên còn được trang bị bảo hộ phòng dịch, luôn đeo khẩu trang, tấm chắn ngăn giọt bắn theo quy định. Mặt khác, người đến tiêm vaccine tại Kho bạc Nhà nước cũ cũng mang khẩu trang và được các nhân viên, tình nguyện viên khác nhau hướng dẫn, phục vụ nên không phải ai cũng đều tiếp xúc hay do tình nguyện viên dương tính SARS-CoV-2 đo thân nhiệt.

Đó là những lý do khiến khả năng lây lan từ tình nguyện viên này đến người tiêm được nhận định sẽ thấp hoặc không có. Tuy nhiên, theo quy định vẫn bắt buộc phải làm xét nghiệm cho mọi trường hợp đến tiêm vaccine trong hai ngày 5 và 6/8.

Sau khi xảy ra trường hợp nam tình nguyện viên dương tính với SARS-CoV-2 , CDC Khánh Hoà đã tạm ngừng tổ chức tiêm, thực hiện cách ly các F1, F2 theo quy định, khử khuẩn toàn bộ khu vực Kho bạc Nhà nước cũ. Hiện nay, điểm tiêm này đã tiếp tục trở lại hoạt động bình thường.

Cũng theo lãnh đạo CDC Khánh Hoà, hiện chưa thể xác định nguyên nhân dương tính với SARS-CoV-2 của nam tình nguyện viên do thời gian phục vụ tại điểm tiêm vaccine hoàn toàn không cách ly, tình nguyện viên vẫn đi lại tiếp xúc với môi trường bên ngoài, trong khi tại địa bàn Nha Trang tiếp tục phát hiện nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).