Gần 13.500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong 3 tuần qua

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong 3 tuần vừa qua, trên cả nước đã có  13.477 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. 
Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Cụ thể, trong 3 tuần thực hiện cao điểm chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, ma túy của Bộ Công an, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) trên cả nước đã phát hiện 13.642 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền xử phạt là 44,7 tỷ đồng.

Trong đó, có 13.477 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 165 trường hợp dương tính với ma túy. Lực lượng cảnh sát đã tước 7.648 giấy phép lái xe, tạm giữ 13.642 phương tiện giao thông.

Phân tích của Cục Cảnh sát giao thông cho thấy, các hành vi vi phạm được phát hiện nhiều nhất trong khung giờ từ 18h - 22h, với 7.971 trường hợp, chiếm 58,4%. Các khung giờ cao điểm xử phạt còn lại là 5h - 18h (2.909 trường hợp, chiếm 21,3%) và 22h - 5h (2.762 trường hợp, chiếm 20,2%).

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, và đặc biệt là vi phạm về quá tải trọng và đua xe trái phép.

EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.