Gần 14.000 cán bộ điều dưỡng Hà Nội tham gia chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gần 14.000 cán bộ điều dưỡng tại Hà Nội đã tham gia chống dịch COVID-19 là thông tin tại Đại hội Đại biểu Hội điều dưỡng thành phố Hà Nội lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027, được tổ chức chiều 16/6.
Gần 14.000 cán bộ điều dưỡng Hà Nội tham gia chống dịch COVID-19

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2022 cho biết, Hội điều dưỡng thành phố Hà Nội có số lượng hội viên và số chi hội lớn nhất so với các Hội điều dưỡng các tỉnh, thành phố trong cả nước, với gần 14.000 hội viên ở 65 chi hội.

Trong giai đoạn 2016-2022, các chi hội điều dưỡng đều tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang… và Hà Nội. Các cán bộ điều dưỡng còn tham gia vào hoạt động sàng lọc, phân luồng, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng, truy vết, điều tra dịch tễ, tham gia các trạm y tế lưu động, chăm sóc người bệnh COVID-19.

"Từ những ngày đầu chống dịch, người điều dưỡng luôn là lực lượng nòng cốt phòng, chống dịch hiệu quả, quyết tâm không để lây nhiễm COVID-19 tại bệnh viện. Đội ngũ điều dưỡng luôn đặt nhiệm vụ đảm bảo an toàn khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh lên hàng đầu. Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng luôn sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ hỗ trợ các bệnh viện phía Nam, hỗ trợ các cơ sở cách ly địa phương trong công tác khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, dập dịch, tiêm chủng vaccine, chăm sóc điều trị bệnh nhân", Chủ tịch Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội chia sẻ.

Trong hoạt động chuyên môn, gần 14.000 điều dưỡng thuộc các chi hội đã không ngừng nâng cao kỹ năng giao tiếp, rèn luyện và thực hiện đạo đức nghề nghiệp. Mặc dù nguồn nhân lực điều dưỡng còn thiếu nhưng chất lượng chăm sóc người bệnh từng bước được cải thiện. Hầu hết các bệnh viện đã lựa chọn mô hình chăm sóc bệnh nhân theo nhóm, theo đội, một số khoa trọng điểm bố trí theo ca, xoá bỏ mô hình phân công theo công việc; giảm dần việc giao phó trách nhiệm chăm sóc cho người nhà…

Nhiều phong trào thi đua trong đội ngũ điều dưỡng được phát động như thi quy tắc ứng xử; điều dưỡng duyên dáng thanh lịch; nghiên cứu khoa học; thi Poster hoạt động cải tiến chất lượng trong công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh; thi điều dưỡng giỏi cấp cơ sở; kiểm tra tay nghề; thi viết Chung tay phòng, chống COVID-19: điều dưỡng viên, công việc của trái tim…, góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng chăm sóc và lòng yêu nghề của người điều dưỡng.

Tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2022 tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2027.

13 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Hội Điều dưỡng Việt Nam; 22 chi hội và 28 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội.

Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Australia là một trong số những quốc gia có số người sử dụng methylamphetamine (còn gọi là methamphetamine) - thành phần chủ yếu trong các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) cao nhất trên thế giới. Đó là kết luận được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng tiến hành phân tích các mẫu nước thải ở nước này.
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Ngày 29/6, du thuyền mang tên Disney Wish của Disney Cruise Line - một công ty con của Tập đoàn Walt Disney, chuyên khai thác các tuyến du lịch biển - đã chính thức được ra mắt trong một buổi lễ mang đậm màu sắc của "Nhà Chuột" với những màn pháo hoa mang hình ảnh của các nhân vật trứ danh, gắn liền với tên tuổi của hãng như chuột Mickey, chuột Minnie, Ant-Man, Chewbacca và nhiều nhân vật khác.
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Tối 29/6 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” (bản gốc bằng tiếng Pháp). Tham dự buổi chiếu có đại diện đại sứ quán một số quốc gia châu Phi nói tiếng Pháp, các hội đoàn, tổ chức hữu nghị, gia đình các kiều bào và đông đảo người dân Algeria.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.