Gần 2/3 cử tri Nhật Bản ủng hộ Thủ tướng Kishida

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kết quả khảo sát từ nhật báo Nikkei cho biết gần 2/3 cử tri Nhật Bản đã bày tỏ sự ủng hộ đối với chính quyền của Thủ tướng Kishida Fumio nhờ các chính sách chống dịch hiệu quả.
Gần 2/3 cử tri Nhật Bản ủng hộ Thủ tướng Kishida

Cụ thể, kết quả khảo sát chỉ ra rằng tỷ lệ ủng hộ đối với nội các của ông Kishida đã tăng lên 65%, tăng 4% so với cuộc khảo sát trước đó một tháng.

Trong cuộc thăm dò mới nhất, 61% những người được phỏng vấn đã có phản hồi tích cực về các biện pháp chống dịch COVID-19 của chính phủ Nhật Bản, con số cao nhất kể từ khi tờ Nikkei bắt đầu khảo sát quan điểm của công chúng về chính sách chống dịch của chính phủ vào tháng 2 năm 2020.

Ngay sau khi thông tin về biến thể Omircon có khả năng lây nhiễm cao xuất hiện, Thủ tướng Kishida vào cuối tháng 11 đã thông báo rằng Nhật Bản sẽ cấm người nước ngoài nhập cảnh trong khoảng 1 tháng. Tuần trước, ông đã gia hạn biện pháp này tới hết kỳ nghỉ lễ năm mới.

Thủ tướng Kishida nhậm chức vào tháng 10, thay thế ông Suga Yoshihide, người có nhiệm kỳ Thủ tướng chỉ kéo dài 1 năm do không nhận được sự ủng hộ của công chúng về các chính sách chống dịch kém hiệu quả.

Tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản đang ngày càng khả quan, khi chỉ ghi nhận vài trăm ca mắc mới mới mỗi ngày trong những tuần gần đây, giảm mạnh so với hơn 20.000 ca nhiễm mỗi ngày trong đợt cao điểm hồi tháng 8.

Theo Reuters
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.