Gần 48.000 F0 tại Bình Dương đang điều trị tại nhà​

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung bình mỗi ngày tỉnh Bình Dương vẫn có trên 500 ca mắc COVID-19. Hiện, các cơ sở đang điều trị 278 bệnh nhân, toàn tỉnh có 47.371 F0 đang điều trị tại nhà.
Gần 48.000 F0 tại Bình Dương đang điều trị tại nhà​

Trong ngày 8/12, toàn tỉnh có 4.391 bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện (trong đó 355 bệnh nhân điều trị tại cơ sở và 4.036 bệnh nhân tại nhà).

Ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, cho biết thời gian tới dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Sở Y tế hiện đã có 162 trạm y tế lưu động ở các khu công nghiệp và khu vực đông dân cư có nguy cơ dịch, tăng 19 trạm y tế lưu động so với tháng 10/2021.

Ông Chương cho biết, trong quá trình chăm sóc, điều trị F0 tại nhà, nhiều vấn đề đòi hỏi phải xử trí như phát hiện sớm dấu hiệu trở nặng, xử trí cấp cứu kịp thời và chuyển viện đúng tầng.

Đồng thời, F0 cũng cần được chăm sóc sức khỏe, trấn an, tránh tâm lý hoang mang, lo lắng về diễn biến của bệnh. Để hỗ trợ trạm y tế, trạm y tế lưu động trong việc chăm sóc, quản lý F0 tại nhà, Sở Y tế yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị, thành phố khẩn trương xây dựng, thành lập Tổ chăm sóc người mắc COVID-19 cộng đồng.

Các tổ tại địa phương được trang bị nhiệt kế, máy đo huyết áp, máy đo SPO2, bình oxy, túi thở oxy, dụng cụ thở oxy, dụng cụ lấy mẫu xét nghiệm, phương tiện phòng hộ cá nhân...

Trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố hỗ trợ trang thiết bị, thuốc, sinh phẩm, vật tư và tổ chức hướng dẫn, tập huấn, hỗ trợ chuyên môn cho tổ hoạt động ngày càng hiệu quả.

Theo thống kê của ngành y tế Bình Dương, tính từ đợt dịch ngày 27/4 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 285.589 ca mắc COVID-19, trong đó 296.954 bệnh nhân khỏi bệnh và 2.854 ca tử vong.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?