Gần nửa triệu người ở Yên Bái đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bác sỹ Chuyên khoa II Lại Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái cho biết, đến hết ngày 25/11, toàn tỉnh đã có 498.328 người từ 18 tuổi tiêm vaccine phòng COVID-19, đạt 98,4% tổng số người từ 18 tuổi trở lên có mặt tại địa phương; trong đó 459.502 người tiêm đủ 2 liều (đạt 90,4%).
Gần nửa triệu người ở Yên Bái đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19

Số người trên 18 tuổi chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Yên Bái còn lại rất ít, chủ yếu là những người trong diện chống chỉ định tiêm và một số rất nhỏ những người cao tuổi chỉ không đi ra khỏi nhà nên không có nhu cầu tiêm.

Cũng theo ông Lại Mạnh Hùng, sau khi triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 12 đến dưới 18 tuổi tại thành phố Yên Bái vào ngày 23/11, đến nay hầu hết các huyện, thị xã và thành phố đã triển khai tiêm cho trẻ.

Theo thống kê đến hết ngày 25/11, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã có 28.365 trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Công tác tiêm phòng cho đảm bảo an toàn, sau tiêm sức khỏe các trẻ ổn định, chưa có trường hợp nào xảy ra biến chứng nặng.

Hiện tại, số vaccine để tiêm phòng cho trẻ đã được Sở Y tế Yên Bái phân bổ và chuyển về các địa phương. Dự kiến trong tháng 12/2021, tỉnh sẽ hoàn thành tiêm mũi 1 cho trẻ. Đi đôi với chiến dịch tiêm chủng vaccine, công tác kiểm soát và phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục được các địa phương trong tỉnh thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ. Đến thời điểm này, tỉnh Yên Bái chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 khởi phát hoặc lây lan trong cộng đồng.

Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.