Ghi nhận số ca dương tính với SARS-CoV-2 cao nhất trong một ngày tại Trà Vinh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Trà Vinh, ngày 9/11, tỉnh phát hiện thêm 154 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 97 ca được phát hiện trong cộng đồng.
Ghi nhận số ca dương tính với SARS-CoV-2 cao nhất trong một ngày tại Trà Vinh

Đây là ngày tỉnh Trà Vinh ghi nhận số ca dương tính với SARS-CoV-2 nhiều nhất từ trước đến nay. Trong số 154 ca mới được phát hiện, có 33 người đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và 15 người đã tiêm 1 mũi.

Trước đó, từ ngày 23/10 đến ngày 8/11, trung bình mỗi ngày tỉnh Trà Vinh có khoảng 80 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh rất phức tạp, có nhiều ca nhiễm được phát hiện trong cộng đồng, xuất hiện nhiều ổ dịch tại các địa phương.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới, cùng với việc nhanh chóng truy vết, khoanh vùng cách ly để tránh lây lan dịch bệnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức, vận động người dân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh; tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Giám đốc Sở Y tế cần chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tỉnh có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, kịp thời phân bổ vaccine phòng COVID-19 cho các địa phương ngay khi nhận vaccine từ Bộ Y tế; huy động lực lượng hỗ trợ các địa phương tiêm vaccine nhanh, đúng tiến độ, an toàn, hiệu quả, đảm bảo Thông điệp 5K; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch; khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về cách ly y tế và điều trị bệnh COVID-19 tại nhà theo quy định; trước mắt thí điểm triển khai tại một số địa bàn, sau đó đánh giá hiệu quả và triển khai nhân rộng trên toàn tỉnh.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cần phối hợp với các đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền rộng rãi về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thông tin cụ thể về tình hình dịch bệnh hiện nay trên địa bàn tỉnh với tần suất nhiều lần trong ngày; nội dung thông tin tuyên truyền phải thật cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu, dễ thực hiện để người dân nâng cao ý thức, không chủ quan, lơ là.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phát huy vai trò của hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể ở cơ sở, Tổ phòng, chống COVID cộng đồng, đảng viên, quần chúng nhân dân để tăng cường quản lý, kiểm soát chặt địa bàn, lưu ý các trường hợp đi về từ vùng dịch, đi khám bệnh ngoài tỉnh trở về… phải xét nghiệm bằng test nhanh; giám sát, quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà theo đúng quy định.

Đến nay, Trà Vinh ghi nhận 3.625 ca mắc COVID-19, đã điều trị khỏi bệnh 2.184 ca, có 27 ca tử vong. Tính đến ngày 8/11, tỷ lệ người dân trên 18 tuổi ở Trà Vinh đã được tiêm mũi 1 đạt 71,4% và mũi 2 đạt 40,37%.

Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
(Ngày Nay) - Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử". Để không bị rút tiền bị gián đoạn, nhiều người đã đổ xô đi đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.