Giá dầu thế giới giảm xuống dưới ngưỡng 100 USD/thùng lần đầu tiên trong 3 tuần

0:00 / 0:00
0:00
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 15/3 đã giảm dưới ngưỡng 100 USD/thùng lần đầu tiên trong 3 tuần qua.
Giá dầu thế giới giảm xuống dưới ngưỡng 100 USD/thùng lần đầu tiên trong 3 tuần

Chốt phiên tại New York, giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 4 giảm 6,57 USD (6,4%) và dừng ở mức 96,44 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent biển Bắc giao tháng 5 giảm 6,99 USD (6,9%), đóng phiên ở mức 99,91 USD/thùng.

Trong phiên giao dịch ngày 14/3, giá dầu WTI và Brent giảm lần lượt 5,8% và 5,1%.

Giá dầu giảm mạnh trong bối cảnh có những thông tin tích cực từ cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Nhà phân tích năng lượng thuộc Commerzbank Research, ông Carsten Fritsch cho biết triển vọng về một lệnh ngừng bắn tại Ukraine là yếu tố tác động khiến dầu mỏ và khí đốt giảm giá.

Các lệnh trừng phạt của quốc tế nhằm vào Nga liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này tại Ukraine đã làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu nguồn cung dầu vì Nga là nước xuất khẩu dầu lớn thứ 2 thế giới sau Saudi Arabia. Theo kế hoạch, trong ngày 16/3, đoàn đàm phán của Nga và Ukraine sẽ nối lại vòng đàm phán thứ 4. Theo đoạn ghi hình phát biểu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky công bố sáng 16/3, lập trường của Ukraine và Nga tại các cuộc hòa đàm đang có chiều hướng thực tế hơn, song vẫn cần thêm thời gian để đưa ra các quyết định cân nhắc lợi ích của Ukraine.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.