Giá lợn hơi tăng từng ngày, chạm mốc 70.000 đồng/kg

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giá lợn hơi ở miền Bắc vẫn cao nhất cả nước, nhiều tỉnh thành đã đạt mức giá 70.000 đồng/kg như Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình... Các tỉnh, thành còn lại dao động trong khoảng 58.000-59.000 đồng/kg. Nhiều người chăn nuôi đang giữ lợn chờ tăng giá mới.
Giá lợn hơi tăng từng ngày, chạm mốc 70.000 đồng/kg

Tại khu vực miền Bắc, giá lợn hơi được thương lái mua tại Yên Bái, Lào Cai và Phú Thọ từ 65.000 - 67.000 đồng/kg. Các tỉnh, thành Bắc Giang, Nam Định, Hưng Yên, Thái Bình, Tuyên Quang và Hà Nội khoảng 65.000 - 70.000 đồng/kg. Giá lợn hơi trung bình ở miền Bắc là 67.000 đồng/kg.

Tại thị trường miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi được thu mua ở khu vực này hiện dao động trong khoảng 58.000 - 64.000 đồng/kg. Trong số đó, Thanh Hóa, Bình Thuận…có giá thu mua cao nhất, 64.000 đồng/kg.

Tại miền Nam, giá lợn hơi cũng điều chỉnh tăng theo xu hướng thị trường, dao động trong khoảng 54.000 - 65.000 đồng/kg. Hiện tại, các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Hậu Giang và Bạc Liêu đang thu mua lợn hơi từ 58.000 - 64.000 đồng/kg.

Trước tình hình giá lợn hơi tăng, tại Hà Nội, giá thịt lợn tại các chợ cũng tăng lên khoảng 2.000-3.000 đồng/kg so với cách đây khoảng 2 tuần. Tại chợ dân sinh ở Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội, giá thịt ba chỉ, sườn loại ngon đã lên 160.000 đồng/kg, thịt sấn mông 130.000 đồng/kg, thịt thăn 140.000 đồng/kg…

Chị Hồng, chủ cửa hàng thực phẩm an toàn Huy Hồng tại Nguyễn Viết Xuân, Hà Đông, Hà Nội cho biết, những ngày gần đây, giá lợn hơi tăng mạnh nên chị cũng phải đẩy giá bán thịt lợn tăng theo. Các loại sườn ngon, thịt vai đầu giòn, thịt ba chỉ có giá 150.000-160.000 đồng/kg, các loại khác cũng dao động từ 130.000 -140.000 đồng/kg…

Với giá lợn tăng quá nhanh, chị Hồng cho biết, chị đang phải chịu lỗ khá cao hàng ngày vì lượng thịt lợn chị cung cấp cho các bếp ăn tập thể khá nhiều. Giá thịt lợn cung cấp cho các bếp ăn thì đã ký kết giá cố định từ đầu tháng cho cả tháng nên giá lợn hơi càng tăng nhanh, chị càng lỗ.

Theo ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, giá lợn hơi tăng cho thấy, nhu cầu tiêu thụ trong nước đã tăng trở lại sau khi kiểm soát tốt dịch COVID-19, nhu cầu từ các bếp ăn, nhà hàng, khách sạn hồi phục.

Giá thành lợn hơi ở mức 55.000 - 57.000 đồng/kg. Sau một thời gian dài dưới giá thành, đặc biệt ở khu vực nông hộ, hiện nay giá bán các sản phẩm chăn nuôi đã bắt đầu có lãi. Việc giá bán sản phẩm chăn nuôi tăng là tín hiệu mừng cho bà con nông dân.

Liên quan vấn đề nhu cầu tiêu thụ tăng cao vào những tháng cuối năm, ông Tống Xuân Chinh cho biết với nguồn cung và tình hình phát triển đàn hiện tại thì hoàn toàn có thể đáp ứng được được nhu cầu của thị trường. Để đáp ứng mục tiêu đó, vấn đề cần đảm bảo an toàn sinh học để tăng đàn với lợn và gia cầm, bên cạnh đó là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như đối phó với nguy cơ dịch bệnh.

Cục Chăn nuôi cho biết, Cục sẽ tiếp tục chỉ đạo sản xuất, ứng dụng kỹ thuật và phát triển sản phẩm chăn nuôi trong 6 tháng cuối năm để đạt mục tiêu tăng trưởng từ 5 - 5,5% và tổng sản lượng thịt vào cuối năm 2022 sẽ đạt khoảng 6,95 triệu tấn.

Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
(Ngày Nay) - Trong kinh Hạnh Phúc, Đức Phật dạy rằng: “Phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng”. Những người con có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ thì được phước báo tốt đẹp; ngược lại những người bất hiếu với cha mẹ thì có quả báo không tốt. Vậy quả báo ấy là gì?
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.