Giá USD thị trường tự do vượt mốc 24.000 đồng, giá vàng có xu hướng giảm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giá USD trên thị trường tự do hiện đã vượt mốc 24.000 đồng, trong khi mỗi lượng vàng giảm khoảng một trăm nghìn đồng so với cuối chiều qua.
Giá USD thị trường tự do vượt mốc 24.000 đồng, giá vàng có xu hướng giảm

Sáng nay (ngày 24/3), giá vàng thế giới giao ngay giao dịch quanh 1.731 USD một ounce, tương đương 48,25 triệu đồng một lượng nếu quy đổi theo tỷ giá ngân hàng (chưa kể thuế, phí). Mức này thấp hơn 7,25 triệu đồng so với giá trong nước. Tính trong nửa ngày qua, mỗi ounce vàng thế giới giảm từ 10 đến 15 USD.

Trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI yết giá mua bán vàng miếng đầu ngày tại 55,1 – 55,5 triệu đồng một lượng, giảm 50.000 đồng chiều mua vào và 150.000 đồng chiều bán ra so với cuối chiều qua. Chênh lệch mua bán theo đó giảm từ 500.000 đồng xuống 400.000 đồng một lượng.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC yết giá mua bán tại 55,1 – 55,5 triệu đồng một lượng, giảm 100.000 đồng cả hai chiều mua bán.

Trái chiều với giá vàng , đồng USD đi lên trong mấy ngày qua. Chỉ số USD Index - thước đo sức mạnh đồng đôla giao dịch quanh 92,365 điểm, tăng 1% trong 3 ngày. Trong nước, giá USD trên thị trường tự do vượt mốc 24.000 đồng, hiện mua bán quanh mức 23.970 – 24.020 đồng. Giá USD mua bán tại Vietcombank là 22.960 – 23.170 đồng, tăng 10 đồng so với tuần trước.

Nhà phân tích thị trường tại FXTM cho biết, kim loại quý sẽ phải vượt lên trên mốc trung bình trượt 50 ngày để thoát xu hướng giảm hiện tại, đặc biệt khi đồng đôla đang phục hồi.

Tuy nhiên, việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed ra tín hiệu duy trì lãi suất thấp và khả năng có thêm kích thích tiền tệ đang chặn lại đà giảm giá của vàng. Thị trường cũng có thể được hỗ trợ nhiều hơn trong bối cảnh số ca nhiễm mới Covid-19 tăng vọt và sự lạc quan về kinh tế giảm sút.

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.