Giá vàng 16/3: Thị trường giảm nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
Giá vàng trang sức có xu hướng giảm cùng nhịp với vàng thế giới.
Giá vàng 16/3: Thị trường giảm nhẹ

Giá vàng trong nước

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng ở 55,30 - 55,75 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua được nới rộng hơn lên 400.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC của hệ thống Bảo tín Minh Châu là 55,29 - 55,74 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long cũng tăng mạnh, hiện niêm yết ở 51,80 - 52,45 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 51,12 - 52,22 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, giá vàng trang sức 24K có xu hướng giảm mạnh hơn, giúp khoảng cách chênh lệch với giá thế giới thu hẹp; trong khi vàng SJC tiếp tục neo mức rất cao.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới ổn định ở mức 1.726,54 USD/ounce vào lúc 4h GMT, sau khi tăng 0,4% trước đó trong phiên. Giá vàng tương lai của Mỹ ở mức 1.724,70 USD/ounce.

Giới phân tích cho rằng, vàng đang có xu hướng giảm giá do chịu sức ép khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ hồi phục. Về mặt kỹ thuật, thị trường vàng đang giảm. Những biến động ngắn hạn có xu hướng phù hợp với đồng USD.

Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.