Giá vàng giảm gần 5 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư trở tay không kịp

 Chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ sáng nay (12/8), giá vàng giảm đến chóng mặt, mỗi lượng vàng giảm gần 5 triệu đồng khiến nhà đầu tư vàng méo mặt.
Chỉ trong vòng buổi sáng, giá vàng giảm gần 5 triệu đồng/lượng
Chỉ trong vòng buổi sáng, giá vàng giảm gần 5 triệu đồng/lượng

Lúc 10h30 sáng nay (2/8), giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc mạnh, giá giao dịch hiện tại của Kitco giao ở mức 1.890 USD/ounce, giảm 1,06% so với thời điểm mở cửa đầu giờ sáng là 1.910 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, so với thời điểm 8h30 sáng nay (12/8), giá vàng SJC đang ở mức  50,68 triệu đồng/lượng mua vào và 52,94 triệu đồng/lượng bán ra, thì đến 10h20 sáng, giá vàng SJC chỉ còn ở mức 47,42 triệu đồng/lượng mua vào và 51,39 triệu đồng/lượng bán ra. Giảm gần 3,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, và giảm 1,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. 

Tương tự, cũng vào giờ trên, giá vàng hôm nay của BTMC giao dịch ở mức 48,66 – 51,26 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra), giảm 4,9 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 4,1 triệu đông/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua. 

Tại Doji, giá vàng hiện giao dịch ở ngưỡng 49,50 – 52,60 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra).

Vàng thế giới quay đầu giảm mạnh trở lại chủ yếu do áp lực chốt lời tăng cao trong vài phiên gần đây và áp lực bán ra bất ngờ tăng vọt, trong khi sức cầu tụt giảm sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố nước Nga đã có vaccine Covid-19.

Từ cuối tuần qua đến thời điểm hiện tại, giá vàng như cơn bão, quét dồn dập đưa lên cao rồi bất ngờ quay đầu giảm mạnh khiến nhà đầu tư “say sóng” trở tay không kịp, người mua vàng mất cả chục triệu đồng.
 
Giá vàng tuột dốc không phanh, khoảng cách chênh lệch giữa giá mua và giá bán trên thị trường vàng theo đó cũng được điều chỉnh nhanh chóng và ở mức cao. Nhiều nhà đầu tư than vãn 'mức chênh lệch còn cao hơn cả khi giá vàng tăng vào thời cao điểm từ 3-4 triệu đồng/lượng'.

Theo đó, mức chênh lệch giữa giá mua và bán của vàng SJC gần 4 triệu đồng/lượng, còn tại BTMC mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán là 2,6 triệu đồng/lượng. Giá chênh lệch của Doji là 3,1 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia khuyến cáo, khi giá vàng thế giới điều chỉnh thì giá vàng trong nước sẽ điều chỉnh mạnh hơn. Và thời điểm này cũng là giai đoạn kinh tế thế giới vẫn còn nhiều bất ổn, vì vậy giá vàng sẽ còn nhiều biến động. Khi thị trường vàng có sự biến động mạnh thì chênh lệch mua, bán sẽ đội lên cao, đẩy rủi ro cho nhà đầu tư. Do đó, nhà đầu tư cá nhân không nên chạy theo rủi ro như vậy.

Theo Infonet
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.