Giá vàng ngày 18/10: Kim quý vàng tiếp tục bật tăng ở mức cao

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới tiếp tục tăng cao ở mức 1229 USD/Oz.
Giá vàng ngày 18/10: Kim quý vàng tiếp tục bật tăng ở mức cao

Trên thị trường thế giới, giá vàng trụ vững gần các mức cao trong hai tháng rưỡi giữa bối cảnh đồng USD yếu đi lấn át tâm lý ưa rủi ro của các nhà đầu tư.

Một số nhà phân tích cho rằng vàng đang dần thoát khỏi ‘gọng kìm chặt’ của đồng USD trong thời gian dài trước. Đồng bạc xanh đã chùng lại khi cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ sắp diễn ra, vào tháng 11/2018.

Nhà phân tích Edward Meir tại INTL FC Stone nhận định giá vàng đang được hỗ trợ bởi việc đồng USD khá yếu. Theo giới chuyên gia, vàng đang giữ vai trò là kênh trú ẩn trong điều kiện cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung nóng hơn bao giờ hết.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu được niêm yết vào cuối phiên ngày 17/10 tại ngưỡng 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,6 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng so với đầu phiên.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên giao dịch ở mức tương tự là 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,6 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC ở chiều mua vào vào cuối ngày cũng được Tập đoàn DOJI chốt tại mức 36,53 triệu đồng/lượng còn ở chiều bán ra là 36,61 triệu đồng/lượng.

Do ảnh hưởng từ đà tăng của thị trường thế giới, giá vàng trong nước cũng có những biến động tích cực, khi liên tục tăng cao trong phiên giao dịch ngày 18/10.

Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.