Giá vàng ngày 19/10: Thị trường trong nước đi ngược đà tăng thế giới

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng thế giới đầu giờ sáng nay tiếp tục tăng cao ở ngưỡng 1224 USD/Oz.
Giá vàng ngày 19/10: Thị trường trong nước đi ngược đà tăng thế giới

Lượng vàng do các quỹ ETF nắm giữ đã tăng 6 ngày liên tiếp dài nhất trong gần 6 tháng. Vàng đang nhận được nhiều sự chú ý khi căng thắng giữa Mỹ và Ả rập xê út do sự biến mất của nhà báo Jamal Khashoggi tiếp tục gia tăng, trong khi các nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc về triển vọng kinh tế và cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Chứng khoán Châu Âu cũng hòa chung xu hướng tăng của chứng khoán toàn cầu khi bỏ qua các lo lắng của tuần trước với các con số kết quả kinh doanh khả quan của Wall Street mang lại ngày tăng điểm mạnh nhất gần 7 tháng.Báo cáo kết quả kinh doanh tích cực chỉ ra rằng đà phục hồi của kinh tế Mỹ vẫn đang tiếp tục dù vẫn có các lo ngại về lãi suất tăng và căng thẳng thương mại

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters cho hay giá vàng giao ngay có thể dao động trong khoảng 1.208 – 1.217 USD/ounce.

Giá vàng miếng SCJ vào cuối phiên giao dịch ngày 18/10 được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng mua vào là 36,49 triệu đồng/lượng còn bán ra là 36,59 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng SJC vào cuối ngày tại mức 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,63 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra tại Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu giảm nhẹ 10.000 đồng xuống còn 36,5 triệu đồng/lượng và 36,58 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước vẫn đang có xu hướng giảm. Vì vậy đây cũng là mức giá khá tốt mà các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.