Giá vàng ngày 20/8: Kim quý vàng đánh mất ngưỡng tâm lý

(Ngày Nay) - Giá vàng trong nước và quốc tế trong phiên sáng nay đồng loạt bị đánh bật khỏi các mốc tâm lý quan trọng, nhưng không vì thế mà thị trường trở nên trầm lắng.
Giá vàng ngày 20/8: Kim quý vàng đánh mất ngưỡng tâm lý

Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới sau khi rơi khỏi ngưỡng 1500 USD/Oz và hiện duy trì ở mốc 1496 USD/Oz. Đây là mức giảm lớn nhất của kim quý vàng kể từ ngày 19/7.

Thị trường chứng khoán châu Á và Phố Wall đều có những dấu hiệu tích cực. Tâm lý thị trường có khả năng duy trì tích cực vì lợi suất trái phiếu đang tăng trên toàn cầu.

Các quan chức cấp cao của Nhà Trắng đang thảo luận về việc cắt giảm thuế biên chế tạm thời để thúc đẩy nền kinh tế, tờ Washington Post đưa tin hôm thứ Hai.

Đồng nội tệ Mỹ đã giữ gần mức cao nhất trong 3 tuần qua vào thứ Ba, sau những kỳ vọng về các gói kích cầu nền kinh tế và tâm lý quay trở lại các tài sản rủi ro.

Hy vọng được dấy lên trong lòng các nhà đầu tư khi hính phủ Đức chuẩn bị tăng chi tiêu tài khóa và sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc thông báo cải cách lãi suất để giảm chi phí vay của công ty và hỗ trợ nền kinh tế chậm lại.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC đã quay trở về mức 41 triệu đồng/lượng. Tính đến 9h30 sáng nay, giá vàng đã giảm nhẹ từ 20.000-40.000 đồng/lượng, cụ thể giá mua vào và bán ra lần lượt được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 41,3 - 41,65 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI cũng tiến hành thu mua vàng SJC ở mức 41,28 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 41,78 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu trong sáng nay cũng lần lượt được niêm yết tại mốc: 41,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,73 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ảnh minh hoạ.
Ngày mai, giá xăng tiếp tục tăng mạnh?
(Ngày Nay) -  Giá các mặt hàng xăng trong nước sẽ có lần tăng thứ hai liên tiếp và đạt mức giá cao nhất kể từ ngày 30/1/2020, theo xu hướng giá thế giới.
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.