Giá vàng ngày 21/3: Được dự báo tăng mạnh trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới, tỷ lệ dự đoán giá vàng tăng đã đảo chiều hoàn toàn trong tuần này. Giá vàng hôm nay 21/3: được dự báo tăng mạnh sau phiên phục hồi cuối tuần qua.
Vàng trong nước kỳ vọng tăng theo thị trường thế giới. Ảnh minh họa
Vàng trong nước kỳ vọng tăng theo thị trường thế giới. Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới

Cụ thể, có tới 46% chuyên gia nhận định giá vàng tăng vào tuần tới. Tỷ lệ này tăng mạnh so với tuần trước và áp đảo hai xu hướng còn lại. Bên cạnh đó, có 31% chuyên gia nhận định giá vàng giảm và 23% giữ quan điểm trung lập.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến, tỷ lệ ủng hộ xu hướng tăng cũng áp đảo với 65%, còn lại 21% dự đoán giá vàng giảm và còn lại 14% cho rằng giá vàng đi ngang.

Chốt phiên giao dịch tuần vừa qua, giá vàng thế giới phục hồi lên 1.745,90 USD/ounce.

Với 4 phiên tăng, một phiên giảm, tính chung cả tuần, giá vàng thế giới tăng gần 1%, cũng là tuần tăng giá thứ hai liên tiếp của kim loại quý.

Tác động tới diễn biến thị trường tuần qua là cuộc họp chính sách của cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) với tuyên bố của chủ tịch Jerome Powell sau khi kết thúc cuộc họp này là không tăng lãi suất vào năm 2021, 2022 và thậm chí có thể sang năm 2023. Đây dường như là một lời cam kết rằng Fed sẽ kiên định theo chính sách này.

Ngay sau đó, giá vàng đã phục hồi mạnh mẽ với mức tăng hai con số. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn mà đà tăng giá này mang lại chính là tạo động lực dẫn dắt giá vàng tiếp tục tăng cao hơn trong các phiên tiếp theo.

Giá vàng ngày 21/3: Được dự báo tăng mạnh trở lại ảnh 1
Vàng được dự báo tăng giá trong tuần giao dịch tới.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC tại TPHCM phục hồi lên 55,15-55,65 triệu đồng/lượng; Giá vàng Doji tại Hà Nội cũng nhích lên 55,15-55,65 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra.

Trong khi đó, giá vàng 9999 NPQ chốt tuần dưới mốc 52 triệu khi chỉ còn 51,20-51,90 triệu đồng/lượng. Giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu phục hồi phiên cuối tuần lên 51,64-52,24 triệu đồng mỗi lượng mua vào và bán ra…

Tuần qua, giá vàng trong nước không biến động mạnh như giá vàng thế giới. Có nhiều phiên xuất hiện diễn biến trái chiều giữa các thương hiệu lớn và các thương hiệu nhỏ.

Đáng chú ý, các thương hiệu đã co hẹp khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra về 350-700 nghìn đồng/lượng để kích thích giao dịch.

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC giảm 200 nghìn đồng; Giá vàng Doji giảm 150 nghìn đồng; Giá vàng NPQ của Phú Quý giảm mạnh 400 nghìn đồng và giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm 180 nghìn đồng mỗi lượng.

Tuần tới, nếu thị trường thế giới tiếp tục phục hồi đúng như kỳ vọng thì sẽ là lục đẩy cho thị trường trong nước.

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.