Giá vàng ngày 21/3: Được dự báo tăng mạnh trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới, tỷ lệ dự đoán giá vàng tăng đã đảo chiều hoàn toàn trong tuần này. Giá vàng hôm nay 21/3: được dự báo tăng mạnh sau phiên phục hồi cuối tuần qua.
Vàng trong nước kỳ vọng tăng theo thị trường thế giới. Ảnh minh họa
Vàng trong nước kỳ vọng tăng theo thị trường thế giới. Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới

Cụ thể, có tới 46% chuyên gia nhận định giá vàng tăng vào tuần tới. Tỷ lệ này tăng mạnh so với tuần trước và áp đảo hai xu hướng còn lại. Bên cạnh đó, có 31% chuyên gia nhận định giá vàng giảm và 23% giữ quan điểm trung lập.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến, tỷ lệ ủng hộ xu hướng tăng cũng áp đảo với 65%, còn lại 21% dự đoán giá vàng giảm và còn lại 14% cho rằng giá vàng đi ngang.

Chốt phiên giao dịch tuần vừa qua, giá vàng thế giới phục hồi lên 1.745,90 USD/ounce.

Với 4 phiên tăng, một phiên giảm, tính chung cả tuần, giá vàng thế giới tăng gần 1%, cũng là tuần tăng giá thứ hai liên tiếp của kim loại quý.

Tác động tới diễn biến thị trường tuần qua là cuộc họp chính sách của cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) với tuyên bố của chủ tịch Jerome Powell sau khi kết thúc cuộc họp này là không tăng lãi suất vào năm 2021, 2022 và thậm chí có thể sang năm 2023. Đây dường như là một lời cam kết rằng Fed sẽ kiên định theo chính sách này.

Ngay sau đó, giá vàng đã phục hồi mạnh mẽ với mức tăng hai con số. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn mà đà tăng giá này mang lại chính là tạo động lực dẫn dắt giá vàng tiếp tục tăng cao hơn trong các phiên tiếp theo.

Giá vàng ngày 21/3: Được dự báo tăng mạnh trở lại ảnh 1
Vàng được dự báo tăng giá trong tuần giao dịch tới.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC tại TPHCM phục hồi lên 55,15-55,65 triệu đồng/lượng; Giá vàng Doji tại Hà Nội cũng nhích lên 55,15-55,65 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra.

Trong khi đó, giá vàng 9999 NPQ chốt tuần dưới mốc 52 triệu khi chỉ còn 51,20-51,90 triệu đồng/lượng. Giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu phục hồi phiên cuối tuần lên 51,64-52,24 triệu đồng mỗi lượng mua vào và bán ra…

Tuần qua, giá vàng trong nước không biến động mạnh như giá vàng thế giới. Có nhiều phiên xuất hiện diễn biến trái chiều giữa các thương hiệu lớn và các thương hiệu nhỏ.

Đáng chú ý, các thương hiệu đã co hẹp khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra về 350-700 nghìn đồng/lượng để kích thích giao dịch.

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC giảm 200 nghìn đồng; Giá vàng Doji giảm 150 nghìn đồng; Giá vàng NPQ của Phú Quý giảm mạnh 400 nghìn đồng và giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm 180 nghìn đồng mỗi lượng.

Tuần tới, nếu thị trường thế giới tiếp tục phục hồi đúng như kỳ vọng thì sẽ là lục đẩy cho thị trường trong nước.

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.