Giá vàng ngày 26/9: Nhà đầu tư chốt lời, vàng lao dốc

(Ngày Nay) - Giá vàng trong nước và quốc tế đã lao dốc vào phiên giao dịch thứ Năm, khi các nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra để chốt lời.
Giá vàng ngày 26/9: Nhà đầu tư chốt lời, vàng lao dốc

Giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế hiện chỉ còn ở ngưỡng 1,508,61 USD/Oz. Trong phiên trước, vàng đã giảm 1,8%, mức giảm lớn nhất kể ngày 5/9.

Chỉ số đồng đô la Mỹ đã đạt mức tăng mạnh nhất trong 3 tháng qua, thị trường chứng khoán châu Á ổn định khi các nhà đầu tư hoan nghênh các dấu hiệu "tan băng" trong quan hệ Mỹ-Trung.

Tổng thống Trump cho biết hôm thứ Tư rằng một thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài gần 15 tháng với Trung Quốc có thể xảy ra sớm hơn mọi người nghĩ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans cho biết hôm thứ Tư rằng ông ủng hộ việc Fed hai lần cắt giảm lãi suất gần đây và cảm thấy ngân hàng trung ương hiện đang "định hướng tốt" để xem dữ liệu kinh tế phát triển như thế nào.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC cũng theo xu hướng chung của thế giới, khi lần lượt giảm từ 200.000-250.000 đồng/lượng.

Cụ thể, sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt tại mức 42 - 42,3 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giá mua vào xuống chỉ còn 41,95 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 42,23 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vào chỉ còn 42,05 triệu đồng/lượng và bán ra tại mốc 42,35 triệu đồng/lượng.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.