Giá vàng 'thách thức' ngưỡng 1.900 USD/ounce

0:00 / 0:00
0:00
Các nhà phân tích cho rằng, sự suy yếu của vàng trong những phiên gần đây được cho là một sự điều chỉnh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Trên sàn Kitco, giá vàng giao ngay tăng khoảng 5,9 USD lên 1.879,7 USD/ounce. Sau quy đổi, giá vàng thế giới hiện thấp hơn giá bán vàng SJC trong nước khoảng hơn 3 triệu đồng/lượng.

Thời gian này, sự bùng phát khó lường của đại dịch Covid-19 vẫn là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng.

Giá vàng được dự báo sẽ trở lại xu hướng tăng vào năm 2021, trong dài hạn, nhiều chuyên gia vẫn giữ quan điểm lạc quan, do vàng vẫn được hưởng lợi từ các trợ lực vĩ mô như mặt bằng lãi suất thấp, dòng tiền mới liên tục được bơm ra từ các gói cứu trợ khiến lạm phát gia tăng, dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,35 - 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cùng tăng 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối phiên giao dịch liền trước.

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC giữ nguyên ở 55,30 - 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở 54,42 - 55,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giới đầu tư có thể sẽ sử dụng tuần cuối cùng của năm để củng cố lại danh sách đầu tư của mình, điều này có thể có lợi cho vàng. Theo đó, một số nhà đầu tư có thể sẽ chốt lời ở cổ phiếu và tái đầu tư vào các tài sản an toàn hơn như vàng. Từ góc độ mùa vụ, vàng cũng thường có xu hướng tăng giá tốt vào cuối tháng 12/2020 và đầu tháng 1/2021.

Dự báo giá vàng

Chiến lược gia Margaret Yang thuộc DailyFX nhận định, giá vàng sẽ dịch chuyển song hành với tình hình đại dịch COVID-19 trong năm tới, trong khi chính sách về đồng USD và quan hệ Mỹ - Trung trong tương lai cũng sẽ quyết định xu hướng tăng giảm của kim loại quý.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Nirmal Bang Commodities ở Mumbai, Kunal Shah cho rằng, trong thời gian tới, giá vàng có thể điều chỉnh ở ngưỡng 1.850 - 1.860 USD/ounce khi thị trường tiếp nhận tất cả các tin tức tích cực.

Ảnh minh họa
Từ ngày 28/1, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường
(Ngày Nay) - Khoảng từ ngày 25-26/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn.
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
(Ngày Nay) - Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình “Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025” được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.