Giải pháp tối ưu cho giấc mơ đổi nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Covid-19 đã làm thay đổi cơ bản thói quen sinh hoạt của nhiều người, xu hướng “online hóa” mọi việc từ học tập, làm việc đã phần nào thúc đẩy nhu cầu sở hữu căn hộ mới theo hướng rộng hơn, tiện nghi hơn của nhiều người.
Giải pháp tối ưu cho giấc mơ đổi nhà

Hiện thực hóa giấc mơ

Hiện nay, kế hoạch đổi nhà mới của nhiều gia đình lại đang vấp phải một “hòn đá tảng” rất lớn, đó là vấn đề về tài chính, bố trí dòng tiền. Công thức quen thuộc là bán nhà cũ, thêm tiền mua nhà mới bằng cách vay mượn người thân, ngân hàng. Tuy nhiên, công thức này cũng đang cho thấy nhiều hạn chế khi người mua khó có thể bố trí tài chính cho giai đoạn chuẩn bị giao dịch. Các ngân hàng thường chỉ bố trí cho vay tối đa 70% giá trị căn hộ và cần tài sản thế chấp. Trong khi, với người mua nhà, nếu đem ngôi nhà đang sử dụng để thế chấp thì lại không thể bán. Còn nếu bán được ngôi nhà đang ở để mua nhà mới thì vẫn cần thời gian để đợi bàn giao, vẫn cần vay vốn để nộp cho chủ đầu tư. Đó là chưa kể đến khoảng thời gian có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí cả năm trời giữa thời điểm bán nhà cũ, nhận nhà mới,… người mua nhà luôn ở thế bị động.

Thực tế này đòi hỏi một giải pháp tài chính toàn vẹn hơn, vừa giúp người mua nhà giải quyết được tỷ lệ vay vốn tối đa, vừa chủ động trong việc mua bán căn hộ cũ, căn hộ mới.

Nắm bắt được nhu cầu này, Ngân hàng Techcombank đã thiết kế giải pháp vay đổi nhà với nhiều ưu việt, phù hợp với những khách hàng có thu nhập khá và ổn định, có lộ trình tài chính rõ ràng, đồng thời đang sở hữu căn hộ có giá trị tối thiểu bằng 30% giá trị căn hộ mua mới. Để tham gia, khách hàng chỉ cần đặt cọc 50 triệu VNĐ và thế chấp căn hộ hiện đang sở hữu, ngân hàng sẽ thay mặt khách hàng chi trả 100% giá trị căn hộ cho chủ đầu tư và ân hạn gốc trong suốt thời gian khách hàng được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 0%. Khách hàng sẽ có tối đa 24 tháng để chủ động lên phương án bán nhà cũ mà không phải chịu bất kỳ áp lực tài chính nào, hoặc tận dụng nguồn vốn hiện có cho các công việc kinh doanh cấp thiết hơn.

Ví dụ, người mua nhà đang sở hữu căn hộ có giá khoảng 2 tỷ đồng, có nhu cầu mua căn hộ mới có giá 3,5 tỷ đồng. Như vậy, căn hộ này thỏa mãn điều kiện dùng làm tài sản đảm bảo cho phía ngân hàng để được giải ngân 100% giá trị căn hộ mới (giá trị nhà cũ tối thiểu bằng 30% giá trị căn hộ định mua). Người mua nhà cũng hoàn toàn chủ động được trong việc tìm kiếm khách mua lại căn hộ đang ở để được giá tốt. Và nếu khéo sắp xếp, người mua nhà có thể bán nhà với giá tốt nhất, trong khoảng thời gian được hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn gốc, để giảm chi phí thuê nhà trong thời gian chờ nhận căn hộ.

Giải pháp cho vay mua nhà linh hoạt

Techcombank khuyến khích khách hàng chủ động phương án bán nhà với mức giá tốt nhất để tất toán khoản vay trong thời gian hỗ trợ lãi suất 0%, tối đa 24 tháng tùy thời kỳ của dự án. Như vậy, khách hàng vừa bán nhà cũ được giá, vừa được hưởng lãi suất ưu đãi, không phải trả nợ gốc, không phải trả phí trả nợ trước hạn nếu tất toán khoản vay trong khung thời gian này.

Riêng đối với các khách hàng có lộ trình thu nhập tốt và tất toán khoản vay 30% giá trị căn hộ mới được ngân hàng tạm ứng trước đó trong thời gian được hỗ trợ lãi suất 0%, gia đình sẽ không cần bán căn nhà cũ mà sẽ sở hữu 2 căn nhà.

Chuyên gia tài chính Lê Xuân Nghĩa đánh giá đây là giải pháp sáng tạo, hỗ trợ tối ưu cho những người có điều kiện tài chính, muốn đổi nhà nhưng đang gặp khó về dòng tiền mặt ngắn hạn. Ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối Tài chính của Masterise Homes cũng nhấn mạnh rằng, khách hàng tham gia giải pháp này tại các dự án của Masterise phải có thu nhập ổn định và có năng lực tài chính để sở hữu ngôi nhà trong tương lai. Khách hàng nên nhận tư vấn từ ngân hàng rõ ràng về việc hoạch định tài chính để có kế hoạch chi tiết, đổi nhà, thanh khoản căn nhà cũ. Đồng thời, khách hàng nên biết giá trị, tính thanh khoản của căn nhà hoặc bất động sản hiện hữu.

Đây là giải pháp cho vay mua nhà mới nhất mà Techcombank thiết kế, dựa trên am hiểu nhu cầu và lợi ích của khách hàng, hiện được triển khai cùng chủ đầu tư Masterise Homes tại các dự án Masteri Waterfront, Masteri West Heights (Hà Nội), Masteri Centre Point (TP HCM). Với chủ đầu tư Vinhomes, giải pháp vay đổi nhà được áp dụng tại các dự án Vinhomes OceanPark, Vinhomes Smart City (Hà Nội).

Những bước đi tiên phong của Techcombank trong giải pháp vay mua bất động sản đã được các tổ chức danh tiếng như The Asian Banker ghi nhận, như giải thưởng “Ngân hàng cung cấp giải pháp vay mua nhà tốt nhất” trong 2 năm liên tiếp 2020, 2021. Theo ông Mobasher Zein Kazmi, Giám đốc Nghiên cứu & Khảo sát của The Asian Banker, giải thưởng vinh danh nỗ lực của Techcombank trong việc mang đến các giải pháp tài chính tối ưu dựa trên hành trình trải nghiệm được xây dựng cho từng phân khúc khách hàng. “Techcombank đã tận dụng sự am hiểu khách hàng khi xây dựng và đưa các sản phẩm ra thị trường, kết hợp ứng dụng các công nghệ mới để mang đến cho khách hàng trải nghiệm thuận tiện nhất. Ngân hàng đã tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu tài chính mua nhà của người tiêu dùng tại Việt Nam”, ông Mobasher Zein Kazmi đánh giá.

Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
(Ngày Nay) - Sau thông tin về công tác thu đầu năm học tại một số trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học.
Barca lâm nguy. Ảnh: Eurosports
Champions League 2022 - 2023: Barcelona đối mặt nguy cơ bị loại sớm
(Ngày Nay) - Barcelona được đánh giá cao hơn, nhưng rốt cuộc lại phải rời sân Giuseppe Meazza với 2 bàn tay trắng khi để thua Inter Milan 0 - 1 ở lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League 2022 - 2023. Gã khổng lồ xứ Catalunya bị đẩy xuống thứ 3 bảng C sau 2 thất bại liên tiếp và đối mặt nguy cơ bị loại sớm.
Hàn Quốc: Dự trữ ngoại hối giảm nhanh nhất trong vòng 14 năm
Hàn Quốc: Dự trữ ngoại hối giảm nhanh nhất trong vòng 14 năm
(Ngày Nay) - Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc trong tháng 9 đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong vòng 14 năm. Nguyên nhân chính là do nhà chức trách nước này đang nỗ lực "bơm" ngoại tệ để chặn đà trượt giá quá mức của đồng won trước đồng USD.
Sách giáo khoa mới vẫn còn hạn chế
Sách giáo khoa mới vẫn còn hạn chế
(Ngày Nay) - Sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã được sử dụng trong 3 năm qua. Những bất cập và hạn chế dần xuất hiện, buộc Giáo dục và Đào tạo phải nhìn nhận và đưa các giải pháp.
Vụ án Công ty Alibaba: Công an, Viện Kiểm sát tiếp tục ghi nhận lời khai của các bị hại mới
Vụ án Công ty Alibaba: Công an, Viện Kiểm sát tiếp tục ghi nhận lời khai của các bị hại mới
(Ngày Nay) - Ngày 6/10, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đang nghiên cứu hồ sơ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền” xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba), sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh hoàn tất kết luận điều tra bổ sung lần thứ 5 vào ngày 3/10 và chuyển Viện Kiểm sát.
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung
(Ngày Nay) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc ngày 6/10 cho biết nước này cùng với Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành thêm một cuộc tập trận hải quân chung ở vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Cuộc tập trận được thực hiện vài giờ sau khi Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo, chỉ hai ngày sau vụ phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua lãnh thổ Nhật Bản.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội - 68 năm chuyển mình mạnh mẽ
(Ngày Nay) - Nhìn lại chặng đường đã qua, Thủ đô Hà Nội có thể tự hào khi đạt được những thành tựu rất to lớn và có ý nghĩa lịch sử, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chung của cả nước.
Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp được bác sĩ thăm khám sức khỏe tại tòa ngày 5/10. - Ảnh: Thanh Niên
VKS đề nghị bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp
(Ngày Nay) - Ngày 6/10, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án sai phạm trong hoán đổi nhà đất số 57 Cao Thắng lấy đất nhà nước số 185 Hai Bà Trưng. Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp - Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương.
Biển Đà Nẵng 'sạch' thần tốc sau bão
Biển Đà Nẵng 'sạch' thần tốc sau bão
(Ngày Nay) - Sau bãi Noru, những ngày đầu tháng 10, hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền thành phố, nhiều doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng đã ra quân làm sạch các bãi biển, sẵn sàng đón du khách trở lại thành phố.