Anh Tú và Xuân Bắc: Ai xứng đáng với chức Giám đốc Nhà hát?

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Sau vụ ồn ào livestream tố trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội không quan tâm đến cơ sở vật chất của Hồng Nhung – vợ danh hài Xuân Bắc, nhiều cư dân mạng lại chuyển mối bận tâm của mình sang câu chuyện của chính danh hài Xuân Bắc. 

Hai Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam là NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú đang được xem là hai ứng viên của chức giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. 

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh cho biết, ông đã nhận quyết định nghỉ hưu từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào ngày 13/9, ngày nghỉ hưu chính thức là 1/11.

Hiện tại, Nhà hát Kịch Việt Nam có hai phó giám đốc là NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc.

NSND Anh Tú sinh năm 1962 là nghệ sĩ, đồng thời cũng là một đạo diễn sân khấu có tiếng, đã dàn dựng nhiều vở kịch thành công cho nhà hát như Lâu đài trên cát, Chuyện chàng dũng sĩ, Cạm bẫy, Hamlet,..

Trong khi đó, NSƯT Xuân Bắc sinh năm 1976, được bổ nhiệm làm phó giám đốc phụ trách marketing vào 9/2016. Trước đó anh là trưởng đoàn biểu diễn I của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Trước câu hỏi của phóng viên: "NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc - 2 phó giám đốc hiện tại của nhà hát có phải là 2 ứng viên cho chức giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam?", ông Vinh khẳng định nếu một trong hai nghệ sĩ thực sự phù hợp, nổi bật thì Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ lựa chọn.

"Phương án nhân sự thế nào hoàn toàn thuộc thẩm quyền của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nếu Bộ thấy một trong 2 phó giám đốc phù hợp thì sẽ bổ nhiệm, còn không thì sẽ phân công một người ở bên Bộ về làm lãnh đạo nhà hát. Ngày trước, tôi cũng là người bên Bộ được phân công về đây".

Nhiều khán giả cho rằng, NSND Anh Tú có tuổi đời cao hơn, kinh nghiệm lâu năm hơn sẽ có cơ hội nhiều hơn. Tuy nhiên, một luồng ý kiến đối lập lại ủng hộ Xuân Bắc - tuy trẻ hơn nhưng diễn xuất hay, đa-zi-năng trong nhiều lĩnh vực... Việc ai sẽ được chọn vào ghế giám đốc vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu