Tin Mới

Báo chí Đức cáo buộc đội tuyển Nga 'chơi bẩn' tại World Cup

(Ngày Nay) - Tờ Bild cho biết, các cầu thủ Nga đã hít một chất giống doping trước khi ra sân.

Mới đây, tờ báo hàng đầu nước đức Bild nghi ngờ đội tuyển Nga đã sử dụng chất cấm tại World Cup. Tờ này đưa ra dẫn chứng rằng trước trận đấu với Tây Ban Nha, các cầu thủ Nga đều đã hít những viên thuốc cuộn tròn. Chính những chất này giúp đội tuyển Nga chơi sung sức trong cả trận đấu dù bị tuyển Tây Ban Nha ép sân. Tại vòng tứ kết với Croatia, các cầu thủ Nga cũng bị phát hiện sử dụng chất tương tự khi chuẩn bị bước vào hiệp 2. Ở hai trận đấu, phong độ của tuyển Nga đều cực kỳ tuyệt vời.

Báo chí Đức cáo buộc đội tuyển Nga 'chơi bẩn' tại World Cup - ảnh 1

Tờ Bild đưa ra nghi vẫn các cầu thủ Nga sự dụng doping.

LĐBĐ Nga và ông Eduard Bezuglov, bác sĩ của tuyển Nga lên tiếng xác nhận, các cầu thủ của Nga có sử dụng chất ammonia. Tuy nhiên, ammonia không phải là chất cấm, cũng không hề có nghiên cứu nào cho thấy nó tác động tích cực đến khả năng thể thao. Nếu hít một lượng khí amoniac phù hợp sẽ tăng cường hoạt động của hệ hô hấp và lượng oxy trong máu. 'Nga không sử dụng doping', Bác sĩ Eduard Bezuglov khẳng định. Nhiều năm nay, rất nhiều VĐV vẫn sử dụng ammonia.

Báo chí Đức cáo buộc đội tuyển Nga 'chơi bẩn' tại World Cup - ảnh 2

Các cầu thủ Nga hít một viên thuốc cuộn tròn trước khi vào sân.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mặc dù không bị cấm nhưng ammonia cũng khiến các cầu thủ trở nên hưng phấn, tăng cường trao đổi chất và tỉnh táo hơn. Đó là lý do tuyển Nga có thể lực tuyệt vời ở kỳ World Cup năm nay.

Tổng hợp.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo