Tin Mới

Báo chí Đức gay gắt chỉ trích, gọi thất bại là nỗi nhục của quốc gia

(Ngày Nay) - Trận thua 2-0 trước Hàn Quốc khiến truyền thông Đức tức giận, gay gắt chỉ trích đội tuyển quốc gia.

Trận thua 2-0 trước đội tuyển Hàn Quốc khiến Đức phải xách vali về nước sớm đã giáng một đòn mạnh mẽ vào truyền thông Đức. Sau trận đấu, nhiều tờ báo lớn của Đức gọi thất bại tại World Cup lần này là sự ô nhục của quốc gia.

Báo chí Đức gay gắt chỉ trích, gọi thất bại là nỗi nhục của quốc gia - ảnh 1 Các tờ báo Đức lần lượt 'cạn lời' trước thất bại thảm hại của đội tuyển quốc gia.

'Lần đầu tiên bị loại ngay tại vòng bảng, đây là nỗi ô nhục lớn nhất lịch sử. Nỗi sợ hãi đã thành sự thật', tờ Bild nhận xét, họ còn cho rằng thất bại này hoàn toàn xứng đáng. Với lối chơi bạc nhược, các cầu thủ Đức không xứng đáng được đi tiếp. Quá thất vọng với màn trình diễn của đội tuyển quốc gia, tờ báo này chỉ dùng duy nhất một từ để diễn tả thất bại: 'Ohne Worte!' - Không còn gì để viết.

Báo chí Đức gay gắt chỉ trích, gọi thất bại là nỗi nhục của quốc gia - ảnh 2

Báo chí Đức gay gắt chỉ trích, gọi thất bại là nỗi nhục của quốc gia - ảnh 3 Thất bại trước Hàn Quốc, đội tuyển quốc gia khiến cả nước Đức tức giận.

Tờ Spiegel cho rằng thất bại của đội tuyển Đức được báo hiệu trước ngay từ khi HLV Joachim Loew thay đổi thành phần thi đấu. Họ gọi thất bại của các cầu thủ Đức là 'Nỗi ô nhục lịch sử'. Tờ Welt và nhật báo Suddeutsche Zeitung dùng từ 'Tồi tệ' và 'Suy sụp' khi nhà vô địch bị loại ngay ở vòng bảng.

Đức cũng là nhà vô địch thứ 3 sau Ý (2010) và Tây Ban Nha (2014) dính 'lời nguyền' World Cup khi bị loại ngay tại vòng bảng.

 Tổng hợp.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo