Tin Mới

Bỏ thi áo tắm, dẹp luôn thi hoa hậu?

Những cuộc tranh cãi nóng vẫn diễn ra xung quanh vấn đề có nên hay không bỏ phần thi áo tắm trong các cuộc thi nhan sắc.

Ngày 5.6, Hoa hậu Mỹ bất ngờ tuyên bố sẽ bỏ phần thi áo tắm như một động thái ủng hộ phong trào #Metoo chống quấy rối tình dục. Tuy nhiên, sau đó, vấn đề này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra tại thời điểm này, phần đông ý kiến đều cho rằng bikini là phần thi đã quá quen thuộc với các cuộc thi nhan sắc và là một phần thi quan trọng để đánh giá hình thể của các thí sinh.

Nhiều người cũng bày tỏ quan điểm nếu bỏ bikini chỉ để đánh giá vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ thì đó sẽ không còn một cuộc thi hoa hậu. "Thi hoa hậu, mỗi tiết mục áo tắm được quan tâm. Bỏ thi áo tắm thì cũng nên dẹp chương trình thi hoa hậu đi là vừa. Tổ chức cuộc thi trí tuệ", một bạn đọc đưa ra ý kiến.

Trước những ý kiến trái chiều, trao đổi với Lao Động, Á hậu Trịnh Kim Chi - người từng giữ vị trí giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 thẳng thắn cho rằng không nên bỏ phần thi áo tắm.

"Theo tôi, từ trước tới giờ trên thế giới, các cuộc thi hoa hậu đều có phần thi áo tắm thì tại sao lại bỏ? Đấy cũng là một phần thi để tất cả mọi người có thể thẩm định chính xác về số đo hình thể của các thí sinh. Các cuộc thi không có phần thi áo tắm thường lấy tên khác chứ không phải cuộc thi hoa Hậu. Tôi không dùng từ phản đối nhưng nghĩ không nên bỏ phần thi này", Á hậu Trịnh Kim Chi bày tỏ.

Bỏ thi áo tắm, dẹp luôn thi hoa hậu? - ảnh 1Á hậu Trịnh Kim Chi

Hay như nhà thơ Dương Kỳ Anh - "cha đẻ" của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng đã phải thốt lên: "Đừng biến cuộc thi Hoa hậu thành cuộc thi nào khác" trước những ý kiến bỏ phần thi bikini.

"Hoa hậu vẫn là sân chơi tôn vinh những cô gái đẹp nhất. Người ta thường nói đẹp như hoa hậu, chứ có ai nói tài như hoa hậu đâu. Tất nhiên, vẻ đẹp hình thể cũng phải tương xứng với sự hiểu biết, đạo đức, nhân cách", nhà thơ Dương Kỳ Anh bày tỏ.

"Gần đây, nhiều hoa hậu bị khán giả chê kém sắc. Thử hỏi nếu bỏ phần thi hình thể, dư luận sẽ còn phản ứng, tranh cãi đến đâu?", ông nói thêm.

Bỏ thi áo tắm, dẹp luôn thi hoa hậu? - ảnh 2Nhà thơ Dương Kỳ Anh

Cùng với đó, chính những người đẹp bước ra từ các cuộc thi nhan sắc cũng bày tỏ sự không đồng tình nếu bỏ phần thi áo tắm. Hoa hậu Phạm Hương, Á hậu Mâu Thủy, Lan Khuê, H'Hen Niê,... đều cho rằng chính phần thi này giúp các thí sinh tự tin và thể hiện được sự nỗ lực của các cô gái trong việc giữ gìn vóc dáng.

Trước những tranh cãi hiện tại, dư luận cũng đổ dồn sự chú ý vào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 sắp diễn ra. Tuy nhiên, ông Lê Xuân Sơn - trưởng ban tổ chức cuộc thi đã lên tiếng khẳng định sẽ không bỏ phần thi áo tắm.

Theo ông Lê Xuân Sơn, đây là phần thi "thể hiện tính hợp lý" và là "phần không thể thiếu".

Theo Lao Động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo