Bruno Mars quyên góp 1 triệu USD cho nạn nhân của cuộc khủng hoảng nước

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ngôi sao nhạc pop Bruno Mars đã có một thông báo bất ngờ trong buổi trình diễn đêm thứ 7 (12/8) tại Auburn Hills, Michigan.

Nam ca sĩ đã thông báo sẽ ủng hộ một khoản quyên góp trị giá 1 triệu đô la cho Quỹ vì Cộng đồng của Greater Flint để giải quyết cuộc khủng hoảng nước ở thành phố.

Số tiền này sẽ được trích ra từ doanh thu của buổi hòa nhạc nằm trong khuôn khổ Mars' 24K Magic World Tour.

Bruno Mars quyên góp 1 triệu USD cho nạn nhân của cuộc khủng hoảng nước  - ảnh 1 Ngôi sao nhạc pop Bruno Mars

"Tôi rất biết ơn những fan hâm mộ Michigan đã tham gia cùng tôi trong việc hỗ trợ cho cuộc khủng hoảng nước này", Mars cho biết trong một tuyên bố. "Những thách thức vẫn đang tiếp diễn đối với cư dân Flint, và điều quan trọng là chúng ta không quên những anh chị em của chúng ta bị ảnh hưởng như thế nào bởi thảm hoạ này.Chúng ta cần phải cùng nhau chung tay giải quyết vấn đề.”

Cuộc khủng hoảng nước của Flint bắt đầu vào năm 2014 khi nó chuyển từ hệ thống nước của Detroit sang sông Flint. Nước đã được xử lý không đúng cách, dẫn đến mức độ chì cao. Hàng ngàn người trong thành phố đã bị phơi nhiễm bởi nguồn nước ô nhiễm, bao gồm cả trẻ em. Đã có 12 nạn nhân thiệt mạng trong một ổ dịch của Legionnaire.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Isaiah M. Oliver cho biết: "Với lòng biết ơn, Tổ chức cộng đồng Greater Flint vinh dự nhận được sự đóng góp này.Chúng tôi biết món quà trị giá 1 triệu đô la của Bruno Mars sẽ giúp các trẻ em và gia đình ở Flint thay đổi rất nhiều. Anh ấy hiểu những vấn đề mà công dân Flint phải đối mặt, và chúng tôi cảm động trước sự quan tâm và sự hào phóng của anh ấy."

Album "24K Magic" của Mars được phát hành vào tháng 11 năm 2016 và đã bán được hơn 2 triệu bản. Đĩa đơn thứ hai của album "That's What I Like" cũng đã 5 lần giành giải Grammy cũng như chiếm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard vào tháng 1.

Theo ABC News

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu