Ca sỹ Noo Phước Thịnh đạt giải Ca sỹ của năm

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Noo Phước Thịnh với giải thưởng Ca sỹ của năm.

(Ngày Nay) - Đêm trao giải Âm nhạc Cống Hiến lần thứ 12 năm 2017 tổ chức tại Nhà hát TPHCM vừa kết thúc vào tối 25/4 với việc ca sỹ Noo Phước Thịnh đã đoạt giải Ca sỹ của năm.

Đây là một điều không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn bởi trong năm 2016, Noo Phước Thịnh đã có nhiều cố gắng trong hoạt động âm nhạc và việc đoạt giải Ca sỹ của năm là một phần thưởng xứng đáng.

Đây là một điều không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn bởi trong năm 2016, Noo Phước Thịnh đã có nhiều cố gắng trong hoạt động âm nhạc và việc đoạt giải Ca sỹ của năm là một phần thưởng xứng đáng.

Ngay sau khi nhận giải, Noo Phước Thịnh đã chia sẻ: “Thật sự cho dù có trong đề cử nhưng tôi hoàn toàn không dám nghĩ mình sẽ đoạt giải Ca sĩ của năm bởi đó là điều quá sức tưởng tượng.

Tôi biết giải Cống hiến từ rất lâu và thấy rằng giải này luôn đề cao những giá trị âm nhạc. Giải thưởng hôm nay là sự ghi nhận hết sức quý báu với con đường âm nhạc của tôi và tôi chắc chắn sẽ lại tiếp tục hết mình trong âm nhạc để mang đến những sản phẩm chất lượng cho công chúng và giới chuyên môn”.

Ngoài Noo Phước Thịnh, đêm trao giải Cống hiến năm nay thực sự là đêm của những nhạc sỹ, ca sỹ trẻ. Đây là giải Âm nhạc Cống hiến đầu tiên có nhiều nghệ sĩ lần đầu lọt vào đề cử một kỳ Âm nhạc Cống hiến, gồm: Khắc  Hưng, Đỗ Hiếu, Hoài Sa, Hoàng Thùy Linh, nhóm 365, Only C, ,Bích Phương, Tiên Cookie, Soobin Hoàng Sơn, Lê Thiện Hiếu, Erik, Hoàng Rob, Đinh Hương, Nguyễn Thu Hằng, Đông Nhi…

Các Nghệ sĩ mới có mặt ở 8/9  hạng mục: Nhà sản xuất, Music Video, Nghệ sĩ mới, Bài hát, Album, Chương trình, Ca sĩ  và Nhạc sĩ của năm. Trong đó, có lẽ ấn tượng nhất là nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng. Anh đã giành được cú đúp cho những gì anh đã làm được trong năm 2016.

Từ một người thích cặm cụi trong bóng tối để “nghịch” âm thanh, giờ đây Khắc Hưng đã quyết định ra ánh sáng nhiều hơn và quyết tâm đi theo hướng nhạc sĩ - Nhà sản xuất có bản sắc riêng.

Khắc Hưng đã vượt qua những tên tuổi lớn như Hoài Sa, Hồng Kiên, Quốc Trung, Trần Mạnh Tuấn và cả những đồng nghiệp cùng lứa như Tiên Cookie, Đỗ Hiếu chủ nhân của 2 giải là Nhà sản xuất của năm và Nhạc sỹ của năm. 

Ca sỹ Noo Phước Thịnh đạt giải Ca sỹ của năm - ảnh 1Đại diện cho Ca sỹ- Nhạc sỹ Trần Lập nhận giải.   

Giải MV của năm cũng không năm ngoài dự đoán khi thuộc về MV Bống bống bang bang (Nhóm 365- Sáng tác Only C). Đây là ca khúc được đông đảo khán giả trẻ yêu thích hiện nay, dù bộ phim Tấm cám chuyện chưa kể chưa được đánh giá cao.

Một sự chú ý khác là giải Chương trình của năm đã thuộc về đêm nhạc Đôi bàn tay thắp lửa của cố nhạc sĩ Trần Lập và ê kíp. Đây thực sự là một ý nghĩa lớn cho người nhạc sỹ tài hoa nhưng bạc mệnh cùng những người bạn cũ của Trần Lập.

KẾT QUẢ GIẢI ÂM NHẠC CỐNG HIẾN LẦN 12-2017

1. Nhà sản xuất của năm: Khắc Hưng

2. Music Video của năm: Bống bống bang bang

3. Bài hát của năm: Ông bà anh

4. Nghệ sĩ mới của năm: Hoàng Rob

5. Album của năm: Bản nguyên

6. Chuỗi chương trình của năm: Sing My Song

7. Chương trình của năm: Đôi bàn tay thắp lửa

8. Nhạc sĩ của năm: Khắc Hưng

9. Ca sĩ của năm: Noo Phước Thịnh 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu