Các nghệ sĩ nói gì về việc vợ Xuân Bắc ‘tố’ NSND Anh Tú?

0
Chia sẻ

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream gây xôn xao dư luận mấy ngày nay.

(Ngày Nay) - Việc vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream “tố” NSND Anh Tú chèn ép gây xôn xao dư luận mấy ngày nay.  Một số nghệ sĩ lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình trong vụ việc này.

Sự việc vợ danh hài Xuân Bắc lên tiếng "tố" NSND Anh Tú chèn ép khiến cô không được tham gia hội đồng chấm thi tốt nghiệp của trường tiếp tục là đề tài thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là với các nghệ sĩ.

Là một người làm cùng ở Nhà hát kịch Việt Nam với nghệ sĩ Xuân Bắc và Anh Tú, nghệ sĩ Thanh Thủy ủng hộ những gì chị Hồng Nhung chia sẻ. Đồng thời, nữ nghệ sĩ còn đánh dấu (tag) tên của nghệ sĩ Quang Thắng, nghệ sĩ Công Lý và diễn viên trẻ Đỗ Duy Nam vào bài viết của mình. Tuy nhiên những nghệ sĩ này đều chưa có động thái gì trước câu chuyện này.

Các nghệ sĩ nói gì về việc vợ Xuân Bắc ‘tố’ NSND Anh Tú? - ảnh 1Nghệ sĩ Thanh Thủy và Xuân Bắc.

Trong khi đó, diễn viên Kim Oanh thì lại đứng về phía NSND Anh Tú. Cô chia sẻ :"Trên sân khấu, sợ nhất diễn viên thích tranh diễn. Bởi những người như thế diễn quá kích động, lúc không cần nói thì họ cũng rướn mắt chau mày, kết quả là họ được "chơi trội", còn chất lượng buổi diễn thì giảm hẳn.

Các nghệ sĩ nói gì về việc vợ Xuân Bắc ‘tố’ NSND Anh Tú? - ảnh 2Diễn viên Kim Oanh

Xử thế cũng vậy, thời điểm ta cần nói thì có thể nói hết, còn khi không trong vai trò chính thì nên kiệm lời. Nói đúng nơi đúng chỗ, đừng áp đặt cho người khác.

Nếu chủ nghĩa cá nhân quá mạnh, đâu đâu cũng thể hiện mình sẽ chẳng tốt cho tập thể lắm đâu. Muốn có một tấm chân tình nhất định bản thân cũng phải chân tình, muốn được đối phương thấu hiểu thì mình nhất định cũng phải cố gắng hiểu đối phương. Bằng không, cứ mê lầm oán thán thì cũng chỉ tự làm đau mình mà thôi".

Nghệ sĩ Minh Hằng có nhiều năm làm việc ở Nhà hát Tuổi Trẻ cùng NSND Anh Tú, đồng thời cũng hợp tác với NSƯT Xuân Bắc trong nhiều tác phẩm, trong đó có Táo Quân, nên Minh Hằng bày tỏ đều quý mến cả hai nghệ sĩ. Với nữ diễn viên, Anh Tú như một người bạn thân, còn Xuân Bắc giống như một đứa em trai nhỏ.

Trên trang cá nhân, NSƯT Minh Hằng viết: “Tôi rất quý mến Xuân Bắc và Anh Tú... Nhưng tôi tin Anh Tú không chèn ép Nhung... !!!”. Cơ sở cho niềm tin đó diễn viên Minh Hằng cho biết được xây dựng từ một quá trình làm việc cùng nhau lâu dài.

Các nghệ sĩ nói gì về việc vợ Xuân Bắc ‘tố’ NSND Anh Tú? - ảnh 3Nghệ sĩ Minh Hằng

 Về đạo diễn NSND Anh Tú, NSƯT Minh Hằng cho biết: “Tuy không làm việc cùng Tú ba năm nay, nhưng tôi biết chắc rằng, việc quan tâm đến chất lượng nghệ thuật của vở diễn và mong mỏi các diễn viên được thể hiện hết tài năng của mình cho khán giả Tú đặt lên trên hết mọi điều…”.

Nữ nghệ sĩ cho rằng sự việc đang diễn ra là một chuyện buồn, và thêm một lần khẳng định: “Tú không phải vậy đâu!!!”.

Về phía NSND Anh Tú, đạo diễn khẳng định sự việc chỉ là một hiểu lầm. Khi được mời chấm thi tại Cao Đẳng Nghệ thuật Hà Nội, NSND có tham vấn Ban Giám hiệu trường nên mời nghệ sĩ nổi tiếng để tăng uy tín, quảng bá cho nhà trường. Việc ban chấm thi có những ai do trường quyết định, NSND Anh Tú khẳng định không thể can thiệp.  

Tuy nhiên, mới đây, chị Hồng Nhung cho biết chị có nhiều bằng chứng trong tay có thể chứng minh sự chèn ép của NSND Anh Tú. Và vợ Xuân Bắc khẳng định, nếu NSND Anh Tú tiếp tục trả lời báo chí, chị Nhung sẽ tung thêm bằng chứng cụ thể.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu