“Chú hề ma quái” đạt doanh thu phòng vé khủng

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Với kinh phí sản xuất chỉ 35 triệu USD, phim kinh dị It (Chú hề ma quái) đã thu về 117,2 triệu USD và độc chiếm ngôi vị quán quân bảng xếp hạng.

Đây là phim hạng R (cấm khán giả dưới 18 tuổi) có doanh thu mở màn cao thứ nhì trong lịch sử, sau Deadpool (132 triệu USD). Chỉ sau ba ngày ra rạp, It đã có tên trong danh sách 5 phim kinh dị hạng R có doanh thu cao nhất.

“Chú hề ma quái” đạt doanh thu phòng vé khủng - ảnh 1Chú hề ma quái đã thu về 117,2 triệu USD và độc chiếm ngôi vị quán quân bảng xếp hạng.

Phim có nội dung xoay quanh cuộc chiến của một đám trẻ chống lại một tên ác quỷ đội lốt hề. Bộ phim có 87% đánh giá tích cực trên trang Rotten Tomatoes và nhận nhiều lời khen tích cực từ giới phê bình.

Theo AFP, phim điện ảnh IT (tựa Việt: IT - Chú hề ma quái) với nhân vật phản diện Penntwise, đã phá vỡ kỷ lục doanh thu phòng vé vào những ngày cuối tuần của dòng phim kinh dị và được xác nhận như một quy luật khủng khiếp có từ lâu đời: Hề là một thứ khủng khiếp như địa ngục.

“Chú hề ma quái” đạt doanh thu phòng vé khủng - ảnh 2Bộ phim khắc họa thêm nỗi sợ hãi về những chú hề

Tuy nhiên, trong khi phim điện ảnh và chương trình tivi đang kiếm được từ nỗi sợ những chú hề, thì nỗi sợ hãi này có lẽ lại không phải lỗi của Hollywood.

Alexandra Hamlet, một nhà tâm lý học lâm sàng ở Viện tâm lý trẻ em (New York) cho rằng, phần lớn những nỗi sợ đến từ một hiện tượng gọi là “uncanny valley”. Hội chứng này xuất phát từ một giáo sư rotbot Nhật Bản năm 1970. Có giả thuyết cho rằng, những chú robot gần như bản sao của con người, nhưng không hoàn toàn giống. Việc chúng giống con người thực sự gợi nên cảm giác ghê sợ.

IT được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của bậc thầy kinh dị Stephen King. Phim kể về một nhóm 7 đứa trẻ ở Derry, Maine, bị một tên hề ma quái khủng bố tinh thần. Truyện gốc từng được chuyển thể thành phim vào năm 1990.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu