‘Đẳng cấp thú cưng’ là phim lãi nhất năm 2016

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tuy không đạt doanh thu cao nhất, nhưng “The Secret Life of Pets” mới là bộ phim thương mại sinh lời số một trong năm 2016, giúp Universal lãi tới gần 375 triệu USD.

Năm 2016, bom tấn Captain America: Civil War dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé toàn cầu với 1,153 tỷ USD. Song, Disney và Marvel Studios đã phải bỏ ra tới 250 triệu USD để thực hiện bộ phim siêu anh hùng. Sau khi trừ đi các khoản chi phí marketing và chia cho nhà rạp, tiền lãi của Civil War là 193,4 triệu USD.

Con số đó chỉ giúp bom tấn đứng thứ tám trong số các bộ phim thương mại được phát hành rộng rãi và sinh lời nhất 2016. Theo trang Deadline, ngôi quán quân thuộc về tác phẩm hoạt hình The Secret Life of Pets.

Bộ phim của hãng Universal và xưởng Illumination có kinh phí sản xuất chỉ là 75 triệu USD, nhưng sau đó mang về doanh thu lên tới 875,5 triệu USD. Theo tính toán, số tiền lãi mà dự án đem về cho nhà sản xuất là 374,65 triệu USD.

Đứng thứ hai là phim siêu anh hùng Deadpool của hãng Fox. Bộ phim xoay quanh tên lính đánh thuê mồm mép, ưa bạo lực có doanh thu 875,5 triệu USD cùng kinh phí sản xuất chỉ là 58 triệu USD. Tiền lãi của Deadpool theo ước tính là 322,4 triệu USD.

Các bộ phim đứng trên Captain America: Civil War còn có lần lượt là Rogue One: A Star Wars StoryFinding DoryZootopiaThe Jungle Book và Sing. Trong số này, duy nhất Sing là do Universal phát hành. Các tác phẩm còn lại đều đến từ Disney.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu