Đầu bếp Việt chuẩn bị 800 suất ăn cho đoàn 'Kong: Skull Island'

0
Chia sẻ

Trong 3 ngày quay ở Quảng Bình, 10 đầu bếp Việt đã được huy động để chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho đoàn làm phim "Kong: Skull Island".

Sau khi sang Việt Nam bằng chuyên cơ riêng, sáng 24/2, đoàn làm phim Kong: Skull Island quay ở phim trường thứ hai tại khu vực Hang Chuột ở xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình). Đoàn xe chở trang thiết bị đã tập kết hết về khu vực Hang Chuột để phục vụ cho việc quay phim từ chiều tối hôm qua.

Một lều bạt dã chiến loại lớn được dựng lên để phục vụ bữa ăn cho đoàn làm phim. Hàng chục xe container, xe khách… tập kết bên ngoài. Bên trong một nhà bạt nhỏ tại khu vực trường quay, 5 đầu bếp Việt chuẩn bị cơm cho đoàn làm phim. Một đầu bếp cho biết công việc bắt đầu lúc hơn 1h cho đến 20h hôm sau.

Đầu bếp Việt chuẩn bị 800 suất ăn cho đoàn 'Kong: Skull Island' - ảnh 1

Đầu bếp chuẩn bị bữa ăn cho đoàn làm phim. Ảnh: Hoàng Táo

“Một ngày chúng tôi chuẩn bị 800 suất ăn, gồm bữa sáng lúc 6h và bữa trưa lúc 12h. Thực phẩm được nhập từ Hà Nội, đảm bảo vệ sinh và tươi ngon”, đầu bếp này nói.

Cạnh đó, ba đầu bếp nước ngoài cùng vài phụ tá chuẩn bị bữa ăn theo phong cách Tây trên một xe container. Các bữa ăn được dọn theo kiểu buffet, với 7 món Việt và 7 món Tây. Một đầu bếp Việt có 25 năm làm ở Mỹ cho hay việc chuẩn bị bữa cơm phải đúng giờ. “Họ nghỉ là bữa ăn phải sẵn sàng. Nếu có trục trặc gì là do lỗi ở mình”, đầu bếp chia sẻ.

Được biết phụ trách bữa ăn cho cả đoàn tại Ninh Bình do một bếp trưởng là một người nước ngoài, và một Việt kiều làm bếp phó phụ trách. Thực đơn của đoàn làm phim "bom tấn" đương nhiên ngoài đầy đủ chất dinh dưỡng, còn rất ngon. Bữa ăn ngày 23/2, có sườn lợn nướng, tôm hùm, cá ngừ...

Đầu bếp Việt chuẩn bị 800 suất ăn cho đoàn 'Kong: Skull Island' - ảnh 2

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trực tiếp đi khảo sát cánh đồng ngô gần phim trường. Ảnh: Hoàng Táo.

Ngay sau khi tới Ninh Bình, đoàn làm phim đã bắt tay vào làm việc. Đích thân đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cùng một số thành viên đi bộ từ phía trong ra ngoài để khảo sát một đồng ngô mới trồng. Đoàn làm phim quay ở Hang Chuột đến hết ngày mai (25/2) rồi di chuyển ra Ninh Bình.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu