Đoàn phim King Kong chi tiền để người dân Quảng Bình nhốt trâu bò

0
Chia sẻ

Đoàn làm phim "King Kong" đã đầu tư kinh phí để người dân quanh khu vực quay phim không thả rông trâu bò, gia cầm.

Đoàn phim King Kong chi tiền để người dân Quảng Bình nhốt trâu bò - ảnh 1

Đoàn làm phim "King Kong 2" đã sẵn sàng cho những cảnh quay đầu tiên ở Quảng Bình. Ảnh internet

Sau một thời gian dài lựa chọn, đoàn làm phim "King Kong 2" đã chọn địa điểm quay ở 3 nơi là hang động Tú Làn, hồ Yên Phú ở Trung Hóa và đèo Đá Đẽo thuộc Quảng Bình.

Thời gian quay sẽ diễn ra từ ngày 23/2 đến 27/2. Để đảm bảo quá trình quay diễn ra thuận lợi, đoàn làm phim đến từ Hollywood đã trả phí cho nhiều hộ dân có nuôi trâu, bò sống gần khu vực hồ nước Yên Phú, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa là 65.000 đồng/con/ngày để đảm bảo trâu bò không bị thả rông, không gây ảnh hưởng đến các cảnh quay của họ.

Đoàn phim King Kong chi tiền để người dân Quảng Bình nhốt trâu bò - ảnh 2

Nam diễn viên Samuel L. Jackson chia sẻ trên trang cá nhân của mình hình ảnh người dân đến xem đoàn làm phim. Ảnh internet

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho các cảnh quay tại xã Trung Hóa, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã nhiều lần đến đây thị sát, đồng thời cũng cho tiến hành làm một con đường trị giá hơn 1,5 tỷ đồng để phục vụ cho đoàn xe của đoàn làm phim thuận tiện đi vào trường quay.

Những gia đình trồng hoa màu quanh vùng đất được sử dụng làm bối cảnh cũng được hỗ trợ kinh phí. Những nhà có ngô, có đậu đỗ trồng ở khu đất đó đều được đền bù tài chính xứng đáng.

Để hỗ trợ đoàn làm phim, trao đổi trên Zing, ông Hồ An Phong – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Quảng Bình khẳng định, Sở sẽ hỗ trợ hết mình để đoàn làm phim King Kong có được những ngày quay phim tốt nhất ở đây.

>> Xem thêm: Hoài Linh liên tục bị 'hãm hại' vì bất chấp tất cả kiếm trăm tỷ

Quốc Huy (TH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu