Tin Mới

Đoàn Việt Nam giành huy chương vàng đầu tiên tại ASIAD 18

(Ngày Nay) - Đoàn thể thao Việt Nam giành huy chương vàng đầu tiên ở ASIAD 18 với chiến thắng ở môn Rowing thuyền 4 nữ hạng nhẹ.

Thông tin từ Zing cho biết, bốn cô gái gồm Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Ly và Phạm Thị Thảo  đã thi đấu đầy ấn tượng để cán đích đầu tiên trong phần thi chung kết.

Xuất phát ở làn số 4, các tay chèo Việt Nam có khởi đầu tốt khi sớm vượt lên dẫn trước so với các đối thủ và cán đích đầu tiên với thời gian 7 phút 01 giây 11.

Đây là tấm HCV lịch sử của đội rowing Việt Nam tại Á vận hội. Trước đó, thành tích tốt nhất của đội tuyển rowng tại các kỳ ASIAD là vào năm 2014 khi đem về 1 HCB và 2 HCĐ cho thể thao Việt Nam.

Đoàn Việt Nam giành huy chương vàng đầu tiên tại ASIAD 18 - ảnh 1

4 VĐV trên bục nhận huy chương. Ảnh: Vnexpress

Chia sẻ với Vnexpress, ông Nguyễn Trọng Hổ, phó Đoàn thể thao Việt Nam có mặt tại Palembang xem cuộc thi nhận xét: "Iran rất mạnh và là đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Việt Nam ở nội dung này, sau khi so kè từng đoạn một ở vòng loại. Nhưng hôm nay các tay chèo quả cảm của chúng ta đã nhập cuộc bình tĩnh, tự tin và đã chiến thắng", 

Việc chiến thắng ở một môn thể thao Olympic như rowing cũng là thành công cực lớn cho thể thao Việt Nam. Trước khi lên đường sang Indonesia, ngành thể thao chỉ đặt mục tiêu có 1 HCV ở nội dung Olympic và 3-5 HCV trên bảng tổng sắp.

Thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018

Ngày 23/8: 

HCV: Đội tuyển rowing (thuyền bốn nữ hạng nhẹ)

HCB: Bùi Trường Giang (tán thủ hạng cân 56 kg, wushu).

Ngày 22/8


HCĐ: Hoàng Thị Phương Giang (trường quyền nữ, wushu), đội tuyển cầu mây (Regu đồng đội nữ), Nghiêm Văn Ý (tán thủ, wushu).

Ngày 21/8

HCB: Phạm Quốc Khánh (wushu), Trịnh Văn Vinh (cử tạ)

HCĐ: Dương Thúy Vi (wushu)

Ngày 20/8

HCĐ: Nguyễn Huy Hoàng (môn bơi, nội dung 800 m tự do nam)

HCB: Thạch Kim Tuấn (môn cử tạ, hạng cân 56 kg)

Ngày 19/8

HCĐ: taekwondo (nội dung quyền đồng đội nam), bắn súng (10 m súng ngắn hơi hỗn hợp nam nữ).

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo