Đoạt ngôi á hậu, Nguyễn Thị Thành lên tiếng về việc đi thi chui

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Nguyễn Thị Thành cho biết trong thời gian tham gia cuộc thi cô ít đọc tin tức và lên facebook để không bị những tranh cãi gây ảnh hưởng.

Tại đêm chung kết cuộc thi Miss Eco International 2017 (Hoa hậu Du lịch sinh thái Quốc tế 2017) diễn ra tối 14/4 (giờ địa phương) tại Cairo, Ai Cập, Nguyễn Thị Thành giành giải Á hậu 3. Trong khi đó, vương miện được trao cho người đẹp đến từ Canada, Amber Bernachi. 

Nguyễn Thị Thành đến Ai Cập để tham gia các phần thi vào đầu tháng 4. Trong thời gian cuộc thi diễn ra, nhiều tranh cãi đã nổ ra xoay quanh người đẹp sinh năm 1994. Đầu tiên là hành động đi thi "chui" và bỏ qua lệnh triệu tập khẩn cấp từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Thời điểm đó, Nguyễn Thị Thành cho biết cô đi thi tự do chứ không lấy danh nghĩa thí sinh đại diện Việt Nam. Tuy nhiên, sau đó, cô lại đeo dải băng có in chữ "Vietnam" khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Mới đây, Nguyễn Thị Thành một lần nữa gây tranh cãi khi đeo dải băng "From Vietnam" ở bên hông, trong khi các thí sinh khác đeo dải băng trước ngực hoặc trên tay. Hành động này của Nguyễn Thị Thành bị đánh giá là phản cảm và thiếu tôn trọng với đất nước và dân tộc nơi cô sinh ra, lớn lên.

Kết thúc đêm chung kết, Nguyễn Thị Thành ngay lập tức lên trang cá nhân chia sẻ quan điểm về những tranh cãi thời gian qua. Cô cho biết bản thân không oán trách ai dù bị nhiều người chê bai, chỉ trích.

"Thành biết việc tham gia cuộc thi đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Ủng hộ có, phản đối cũng có. Nhưng Thành không hề oán trách ai cả, vì Thành nghĩ đơn giản rằng: 'Ai cũng có lý do chính đáng để nói những gì họ đã nói và làm những gì họ đã làm'.

Vì vậy, để tập trung cho cuộc thi, Thành không sử dụng facebook quá nhiều và tuyệt đối không đọc tin tức. 15 ngày qua đối với Thành sẽ là những ngày tuyệt vời nhất của tuổi trẻ. Vì vậy, dù mệt mỏi, thiếu ngủ, say nắng hay không quen đồ ăn thì Thành cũng phải cố gắng hết sức", Nguyễn Thị Thành chia sẻ.

Đoạt ngôi á hậu, Nguyễn Thị Thành lên tiếng về việc đi thi chui - ảnh 1Nguyễn Thị Thành chia sẻ trên trang cá nhân sau khi kết thúc cuộc thi tại Ai Cập. Ảnh: FBNV.

Nguyễn Thị Thành sinh năm 1994, đến từ Bắc Ninh. Cô cao 1,72m với số đo ba vòng là 81-65-91 cm. Năm 2015 Nguyễn Thị Thành từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhưng không đi xa. Tiếp tục tham gia Hoa hậu Việt Nam năm 2016, cô vướng tranh cãi đột ngột rút khỏi cuộc thi vì nghi án phẫu thuật thẩm mỹ. Mới đây, cô giành giải Á khôi 1 tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch, tuy nhiên, sau đó BTC quyết định tước vương miện vì cô từng làm răng. 

Liên quan đến vấn đề đi thi nhưng chưa được cấp phép của Nguyễn Thị Thành, trong một cuộc họp báo diễn ra ngày 12/4, ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng cục NTBD cho biết thông tin cô tham gia với tư cách thí sinh tự do là không chính xác. Theo ông, giải thưởng từ những hành vi vi phạm pháp luật không được thừa nhận. Đặc biệt, cá nhân vi phạm sẽ bị xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu