Dự án điện ảnh Việt thắng lớn lại 'đấu trường' quốc tế

0
Chia sẻ

Theo đó dự án The Third Wife sẽ giành được giải thưởng trị giá gần 20.000 USD để trợ giúp đạo diễn và nhà sản xuất trong quá trình phát triển dự án thành bộ phim hoàn chỉnh.

The Third Wife (Người vợ ba) tham gia tranh giải cùng 28 dự án được mời và nhanh chóng được các nhà làm phim quốc tế chú ý. Mới đây, dự án này đã thắng giải thưởng lớn giành cho dự án ngoài Hồng Kông của Diễn đàn tài chính điện ảnh Á châu (HAF) - thuộc Liên hoan phim quốc tế Hồng Kông 2016.

Dự án điện ảnh Việt thắng lớn lại 'đấu trường' quốc tế - ảnh 1

Đạo diễn Nguyễn Phương Anh (bên trái).

The Third Wife kể về cuộc đời của một người vợ lẽ ở VN vào thế kỷ 19. Dự án phim từng giành được giải dự án phim nghệ thuật xuất sắc nhất tại chương trình Gặp gỡ mùa thu 2015 - hoạt động điện ảnh do đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc và biên kịch Nguyễn Thị Mỹ Dung đồng sáng lập tại Đà Nẵng. Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cũng chính là người đã cùng nữ đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Anh mang “Người vợ ba” đến với HAF lần này.

Nguyễn Phương Anh - đạo diễn của The Third Wife từng theo học văn chương và điện ảnh tại Anh và Mỹ, cô đã đạo diễn một số phim ngắn trước khi bắt đầu với dự án phim dài đầu tay này. The Third Wife dự kiến khởi quay vào tháng 10 năm nay.

Ngoài The Third Wife, phải kể đến phim ngắn Thành phố khác (đạo diễn Phạm Ngọc Lân) đã lọt vào vòng dự thi chính thức dành cho phim ngắn Liên hoan phim Berlin, dự án Thằng ròm (đạo diễn Trần Dũng Thanh Huy) và Cha Cha Cha (đạo diễn Đỗ Quốc Trung) được mời giới thiệu tại LHP Busan 2015. Có thể thấy, vài năm trở lại đây, nỗ lực tự thân của các nhà làm phim VN cho khát vọng hướng điện ảnh Việt ra thế giới đang được giới làm phim quốc tế ghi nhận.

>>Xem thêm: Trương Ngọc Ánh lại 'ăn ý' với mỹ nam Thiên Nguyễn sau Kim Lý

Đinh Hương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu