Tin Mới

Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng mổ trâu cổ vũ Olympic Việt Nam

(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cổ vũ cho Olympic Việt Nam trong trận bán kết chiều nay với Hàn Quốc, gia đình thủ môn Tiến Dũng đã mổ trâu thiết đãi anh em họ hàng và bà con.

Gia đình làm thịt trâu đãi làng, chuẩn bị cổ vũ Olympic Việt Nam - Ảnh: Dân Trí

Được biết, từ đầu năm đến nay sức khỏe của bố Bùi Tiến Dũng là ông Bùi Văn Khánh sa sút nên hàng tháng ông vẫn phải vào viện khám và điều trị định kỳ. Tuy nhiên, trước trận bán kết với đội Hàn Quốc, bố của người 'gác đền' Olympic Việt Nam cũng đã về nhà để cổ vũ cho con trai và các đồng đội.

Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng mổ trâu cổ vũ Olympic Việt Nam - ảnh 1

Bố thủ môn Tiến Dũng đi xe máy từ bệnh viện về cổ vũ cho con và đồng đội - Ảnh: Tiền Phong

Chia sẻ với báo Tiền Phong, ông Khánh nói: “Trận tứ kết vừa qua tôi vẫn đang nằm viện, không được ở nhà cùng bà con hàng xóm cổ vũ, tôi buồn lắm. Suốt trận đấu, người thân trong gia đình phải thay nhau gọi điện thông báo diễn biến, kết quả cho tôi. Thấy con hoàn thành tốt nhiệm vụ, đội Việt Nam chiến thắng tôi vui lắm, lập tức hôm nay tôi xin ra viện sớm về nhà cổ vũ cho con”.

Video: Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng mổ trâu, dựng rạp cổ vũ U23 Việt Nam (Nguồn: Người đưa tin)

Nói về trận đấu chiều nay giữa Olympic Việt Nam với Olympic Hàn Quốc, ông Khánh luôn tin tưởng đội Olympic Việt Nam sẽ chiến thắng và mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Đặc biệt, ông Khánh mong muốn con trai mình tiếp tục giữ vững phong độ để kéo dài thời gian giữ sạch lưới lên con số 6 trận.

Bà Phạm Thị Điều, mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng thông tin với Dân Trí, lúc đầu gia đình cũng không định tổ chức gì mà chỉ tập trung anh em trong nhà xem đội tuyển Việt Nam thi đấu, nhưng bà con lối xóm góp ý nên tổ chức "hoành tráng" đón chào sự kiện lịch sử của bóng đá Việt Nam. Vì vậy, gia đình đã quyết định mổ trâu để chiêu đãi anh em họ hàng và bà con.

Còn bà Phạm Thị Giáp (80 tuổi, bà nội Tiến Dũng) trước mỗi trận đấu của Olympic Việt Nam đều thường chuẩn bị đồ lễ để cúng cũng như đánh chiêng để làm vía cầu may cho cháu trai và toàn đội thi đấu tốt.

Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng mổ trâu cổ vũ Olympic Việt Nam - ảnh 2

Bà nội thủ môn đã sẵn sàng để cổ vũ cho cháu và đội tuyển Việt Nam

Ngoài ra, trước trận đấu lịch sử của con trai và đồng đội, ông Khánh động viên Bùi Tiến Dũng hãy cố gắng giữ sạch lưới. Đã qua được 5 trận rồi, nên hãy tiếp tục cố gắng.

“Không phải mình tôi mà cả đất nước Việt Nam mình hi vọng phải chiến thắng”, ông Khánh quả quyết.

Tổng hợp

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo