Tin Mới

Giá trị đội hình tuyển Pháp vượt mốc 1 tỷ USD, gấp 10 lần đội tuyển Panama

(Ngày Nay) - Vòng chung kết FIFA World Cup 2018 tại Nga sẽ khởi tranh vào ngày 14/6, các đội tuyển có khả năng cạnh tranh cúp vàng gồm Tây Ban Nha, Brazil, Đức, Argentina, Pháp và Bỉ.

Đội tuyển quốc gia Pháp sở hữu đội hình có giá trị nhất, với các cầu thủ có giá vượt trên 1,2 tỷ USD, theo nghiên cứu của Bonus Code Bets.

Các nhà nghiên cứu đã dựa vào giá trị chuyển nhượng công khai mới nhất của các cầu thủ, ngoài ra đội tuyển Panama là đội có giá trị đội hình thấp nhất, khi cả 23 cầu thủ chỉ trị giá 11,4 triệu USD.

Hiện Pháp, Tây Ban Nha, Brazil, Đức và Anh là 5 đội tuyển có giá trị chuyển nhượng cao nhất giải đấu, với tất cả các đội đều trị giá trên 1 tỷ USD.

"Với một loạt các ngôi sao trẻ, đội tuyển quốc gia Pháp có giá trị cao trong khi đó nghịch lý lại xảy ra ở đội tuyển Anh, Tam Sư liên tục tỏ ra bạc nhược khi bước vào các giải đấu lớn, lại có giá trị đội hình trên 1 tỷ USD. Thật thú vị khi xem liệu giá trị đội hình có thực sự đồng nghĩa với độ thành công tại World Cup  hay không”, ông Alexander Kostin, một thành viên nhóm nghiên cứu Bonus Code Bets cho biết.

Các đội tuyển có sự đồng đều về giá trị chuyển nhượng giữa các cầu thủ, mặc dù tất nhiên có một vài ngôi sao có giá đặc biệt cao, chẳng hạn như phí chuyển nhượng 145 triệu USD của tiền đạo trẻ người Pháp Kylian Mbappe.

Mặt khác, ngôi sao của CLB Liverpool Mohammed Salah - người đã ghi 34 bàn trong 49 trận đấu tại Premier League, chiếm tới 76% giá trị chuyển nhượng toàn đội tuyển Ai Cập.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo