Hãy dành thời gian bên con gái trong ngày 11/10

0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Từ năm 2012, ngày 11/10 được Liên Hợp Quốc chọn là ngày Quốc tế trẻ em gái. Hoạt động này được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy quyền của các bé gái và lên tiếng cho sự bất bình đẳng giới tính giữa nam và nữ trong bối cảnh phân biệt đối xử và bạo lực đối với trẻ em gái và vi phạm nhân quyền vẫn xảy ra trong xã hội hiện nay.

Vào ngày này, các tổ chức quốc tế sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện để nâng cao nhận thức của công chúng về những thách thức, kỳ thị giới và nguy cơ bị lạm dụng mà các trẻ em gái ở khắp nơi trên thế giới đang phải trải qua. Các nhà chính trị, nhà lãnh đạo và những người có ảnh hưởng cũng lên tiếng và có các buổi nói chuyện với công chúng về tầm quan trọng của quyền được giáo dục bình đẳng và các quyền tự do cơ bản của trẻ em gái.

Nhiều sự kiện được tổ chức để lan tỏa các chiến dịch đang được triển khai với mục tiêu trao quyền cho các trẻ em gái thông qua sự hỗ trợ tích cực và tham gia của cha mẹ, gia đình và cộng đồng rộng lớn hơn.

Vai trò của trẻ em gái, phụ nữ ngày càng được nâng cao. Không phải ai cũng hiểu được 4 điều đặc biệt của con gái:

- Con gái tình cảm với bố mẹ hơn con trai: Con gái vẫn luôn muốn gần gũi ông bà, bố mẹ, có bất cứ chuyện gì trong gia đình cũng đều có mặt và thể hiện sự quan tâm của mình hơn.

- Giúp đỡ bố mẹ việc nhà: Dĩ nhiên trong cuộc sống hiện đại cùng với sự uốn nắn của gia đình các bé nam cũng có thể được rèn luyện để giúp đỡ và làm việc nhà, nhưng bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể làm được việc đó so với các bé gái

- Cảm thấy sự khác biệt khi bạn ốm: Các bé gái vẫn khéo léo và dịu dàng hơn con trai nhiều.

- Thời điểm cảm nhận thấy sự yêu thương: Con gái hiểu và yêu thương bố mẹ sớm con trai, đặc biệt là từ khi con gái lập gia đình, còn con trai thì lâu hơn một chút, hầu hết là sau khi trải qua những biến cố lớn của cuộc đời.

Chính vì những lý do đó, bạn hãy tự hào và cảm thấy hạnh phúc khi mình có được những cô con gái xinh xắn, dễ thương. Nhưng dù là con trai hay con gái thì bạn hãy luôn tin rằng cuộc sống của bạn đã đủ hạnh phúc khi được trao yêu thương.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu