“Kẻ Ngoại Tộc”: Sự trở lại ngoạn mục của Thành Long

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Thoát khỏi cái bóng của những vai diễn võ thuật - hài hành động bấy lâu nay, ngôi sao điện ảnh Thành Long đã làm người xem không ít ngạc nhiên khi vào vai một người cha đau khổ, bất hạnh vì mất con gái trong một vụ đánh bom khủng bố.

Kẻ ngoại tộc (The foreigner) dựa theo tiểu thuyết Chinaman của Stephen Leather, đạo diễn Martin Campbell. “Tôi muốn tạo nên một hình ảnh Thành Long hoàn toàn khác vì quá ngán các vai diễn hài hành động quen thuộc. Vai Quan trong The foreigner là một thử thách với tôi, để khán giả thấy rằng tôi diễn đa dạng vai hơn, không chỉ đơn thuần là các vai hài hước”, Thành Long trả lời báo giới.

“Kẻ Ngoại Tộc”: Sự trở lại ngoạn mục của Thành Long - ảnh 1Poster của bộ phim khi về Việt Nam

“The Foreigner” kể về một cựu binh lúc về già với mong muốn được sống yên bình ở khu Chinatown, London. Nhưng một ngày nọ có biến cố lớn ập đến, cô con gái của ông bị khủng bố giết hại.

“Kẻ Ngoại Tộc”: Sự trở lại ngoạn mục của Thành Long - ảnh 2Thành Long sẽ thoát khỏi những vai diễn rập khuôn trước kia của mình

Nỗi đau mất con ngày càng sâu sắc hơn khi giới cầm quyền không có câu trả lời thích đáng. Quá phẫn uất trước sự thờ ơ của chính quyền, ông quyết định một lần nữa đích thân cầm súng điều tra sự thật để trả thù cho cái chết oan uổng của con gái.

Là bộ phim hành động xoay quanh giới tội phạm, nhưng “The Foreigner” lại gây ấn tượng mạnh mẽ trong việc đào sâu mâu thuẫn tâm lý phức tạp của nhân vật. Bên cạnh đó tình phụ tử cũng được đề cao trong phim.

“Kẻ Ngoại Tộc”: Sự trở lại ngoạn mục của Thành Long - ảnh 3Bộ phim sẽ là sự chạm trán giữa ngôi sao võ thuật Trung Quốc Thành Long và cựu 'điệp viên 007' Pierco Brosnan
“The Foreigner” còn có sự tham gia của Pierce Brosnan. Ông nổi tiếng với vai diễn biểu tượng James Bond trước thời của Daniel Craig với “GoldenEye” (1995) hay “The World Is Not Enough” (1999).

Hai ngôi sao quốc tế được ví như đại diện của 2 nền điện ảnh Anh - Trung đã kết hợp ăn ý. Một bên là Thành Long với ngón nghề võ thuật mềm mại và nhanh nhẹn, một bên là Pierce Brosnan với đường súng dứt khoát khiến đối phương đổ gục.

Tổng Hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu