Tin Mới

Kết thúc rồi, người ta vẫn hỏi vì sao 'Diên Hi Công Lược' hấp dẫn thế?

Cuối cùng "Diên Hi Công Lược," bộ phim làm đảo lộn sinh hoạt thường ngày của rất nhiều tín đồ điện ảnh trong hơn 1 tháng qua cũng đã kết thúc.

Được đánh giá ban đầu là 'tạo hình phụ huynh, nội dung học sinh,' 'Diên Hi Công Lược' khi mới bắt đầu ra mắt được cho là sự kết hợp giữa phần dàn dựng, phục trang cực kỳ hoành tráng với nội dung đơn giản, dễ hiểu của một bộ phim thần tượng chỉ thu hút khán giả nhờ dàn diễn viên đẹp.

Kết thúc rồi, người ta vẫn hỏi vì sao 'Diên Hi Công Lược' hấp dẫn thế? - ảnh 1

Tuy nhiên, bất chấp những lời nhận xét, chê bai, 'Diên Hi Công Lược' đã công phá mùa Hè này, khiến các tín đồ phim ảnh mất ăn mất ngủ chỉ để 'cày' diễn biến của mối tình Phó Hằng-Ngụy Anh Lạc.

Bộ phim kể về Ngụy Anh Lạc, một cung nữ tiến cung với mục đích tìm ra sự thật về cái chết bất thường của người chị gái.

Kết thúc rồi, người ta vẫn hỏi vì sao 'Diên Hi Công Lược' hấp dẫn thế? - ảnh 2

Đối với những người chưa xem bộ phim, kịch bản trên có vẻ như khá trẻ con, ngô nghê, lặp lại môtuýp những bộ phim truyền hình Hàn Quốc, Nhật Bản hàng chục năm về trước, khi nữ chính thường xuyên phải đối phó với những sự phá hoại lặp đi lặp lại của nữ phụ, và cũng nhanh chóng vượt qua bất kỳ âm mưu hãm hại nào. Nhưng đối với những tín đồ phim bộ dài tập, đôi khi họ chỉ cần những nội dung nhẹ nhàng, hài hước, những tình tiết đơn giản đi kèm với dàn diễn viên tuyệt đẹp cùng bối cảnh hết sức hoành tráng để giảm căng thẳng sau một ngày làm việc dài.

Kết thúc rồi, người ta vẫn hỏi vì sao 'Diên Hi Công Lược' hấp dẫn thế? - ảnh 3


Nhưng để giữ chân người xem, 'Diên Hi Công Lược' còn làm được nhiều hơn thế. Bên cạnh mối tình tay ba Càn Long-Ngụy Anh Lạc-Phó Hằng, bộ phim còn chứa đựng đầy những tình tiết khó đoán, khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, mà vẫn hết sức hợp lý, logic.

Kết thúc rồi, người ta vẫn hỏi vì sao 'Diên Hi Công Lược' hấp dẫn thế? - ảnh 4

Bộ phim đã cán mốc 10 tỷ người xem trong Hè này, và con số đó chắc chắn sẽ tăng lên, đi kèm với vô vàn tình huống 'dở khóc dở cười' của những tín đồ không chờ được bản phụ đề, đã làm đủ mọi cách, thậm chí dùng google translate để xem trước nội dung phim. Đặc biệt hơn nữa, đây được cho là bộ phim 'cứu vãn tên tuổi' của ông hoàng thị phi Vu Chính sau những bê bối đạo nhái, bị cấm chiếu phim. Có thể nói rằng, công sức làm việc hết sức nghiêm túc của Vu Chính lần này đã được đền đáp.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo